Phó Thủ tướng: Khắc phục hậu quả vụ xe rơi xuống vực ở Quảng Nam

17/12/2014 14:58

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ ngành và địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn khi thi công dự án Đường vành đai biên giới.

Phó Thủ tướng: Khắc phục hậu quả vụ xe rơi xuống vực ở Quảng Nam 1
Thi công đường Vành đai biên giới

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các sĩ quan, chiến sĩ hy sinh, thăm hỏi các đồng chí bị thương, phân công đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách dẫn đầu đoàn công tác đến địa phương xảy ra vụ việc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Quân chủng Hải Quân chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Đồng thời yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Bộ huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa các đồng chí bị thương nhằm làm giảm thiểu thiệt hại về người; tổ chức tang lễ cho các đồng chí hy sinh theo đúng nghi thức và quy định của quân đội; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các sĩ quan, chiến sĩ hy sinh và các đồng chí bị thương trong vụ tai nạn. 

Các cơ quan chức năng của Bộ khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Ban Quản lý dự án Đường tuần tra biên giới yêu cầu các đơn vị thi công trên toàn tuyến tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm ATGT, thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật phương tiện và người lái phương tiện; tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm quy định về bảo đảm ATGT trên công trường; phối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT, các Sở GTVT khẩn trương tiến hành rà soát công tác tổ chức giao thông và bảo đảm ATGT trên toàn bộ các đoạn tuyến đang khai thác.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT tăng cường chỉ đạo các Ban Quản lý dự án, các cơ quan đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu thi công trên các dự án xây dựng công trình giao thông tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn lao động, ATGT đối với cán bộ, công nhân, người lao động trên công trường và đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông trên công trường. 

UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các sĩ quan, chiến sĩ hy sinh, các đồng chí bị thương. Chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh tích cực, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng trong công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, vào lúc 17h ngày 16/12 xe ô tô của Lữ đoàn 83, Quân chủng Hải quân (Bộ Quốc phòng) mang BKS QH-5967 chở các sĩ quan, chiến sĩ làm nhiệm vụ trở về nơi đóng quân bị mất lái, lao xuống vực sâu thuộc địa phận xã Đắk Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam làm 5 đồng chí hy sinh và 4 đồng chí bị thương.

 

Khánh Hà