Phó Thủ tướng: “Vì người đã mất hãy hành động vì người đang sống”

18/11/2016 21:15

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi toàn xã hội chung tay vì ATGT, giảm thiểu nỗi đau tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng: “Vì người đã mất hãy hành động vì người đang sống” 1

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình kêu gọi toàn xã hội chung tay để không còn nỗi đau tai nạn giao thông. Ảnh: Khánh Linh

Chắc chắn, các quý vị đang ngồi ở đây cũng như đang xem truyền hình trực tiếp đều biết đến hậu quả khủng khiếp của tai nạn giao thông. Những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn, cũng như những người trực tiếp chứng kiến tai nạn giao thông, chứng kiến ánh mắt tuyệt vọng của trẻ thơ khi phải chia lìa cha, mẹ hay hình ảnh những người bố, người mẹ tiễn đưa con mình về nơi chín suối. 

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi vụ tai nạn giao thông, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông! 

Nhân sự kiện quan trọng này, tôi kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân vì sự phát triển của đất nước, vì mạng sống của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và an toàn hơn. Hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, để những tai nạn thương tâm không bao giờ xảy ra, để mỗi ước mơ của em nhỏ không còn dang dở và để mỗi sớm mai, khi bước ra đường không còn phải lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông.

Cũng nhân dịp này, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Tôi đề nghị chúng ta hãy dành một phút để tưởng niệm những người đã mất do tai nạn giao thông.

Tiến Mạnh - Trần Duy (ghi)