Phòng Covid-19, Huế đã kích hoạt thêm chốt kiểm soát y tế trên đường HCM

27/07/2020 20:16

Thực hiện phòng chống Covid-19, đặc biệt phương tiện từ Đà Nẵng ra, chốt kiểm soát y tế trên đường HCM phía Nam T.T-Huế cũng đã kích hoạt.

Phòng Covid-19, Huế đã kích hoạt thêm chốt kiểm soát y tế trên đường HCM 1
Xe buýt từ Đà Nẵng ra Huế rẽ vào chốt kiểm soát y tế ở Hương Thủy trước khi về Bến xe phía Nam TP Huế

Ghi nhận của PV Báo Giao thông chiều 27/7, trên QL1 đoạn qua phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy), lực lượng chức năng tiếp tục ứng trực dừng các phương tiện ô tô từ Đà Nẵng ra để hướng dẫn vào chốt kiểm soát đo thân nhiệt, khai báo y tế. Chốt kiểm soát này kiểm tra các xe ô tô lưu thông hướng từ Nam ra Bắc ngang qua địa bàn, nhất là các xe từ Đà Nẵng ra qua địa bàn Hương Thủy để vào TP Huế.

Đây là 3 chốt kiểm soát y tế đầu tiên được tỉnh Thừa Thiên - Huế kích hoạt trở lại từ chiều 26/7, cùng với chốt kiểm soát y tế trên QL1 tại cửa ngõ phía Nam tỉnh (huyện Phú Lộc) và ga Huế (TP Huế).

Ngoài lực lượng CSGT, TTGT ứng trực dừng phương tiện, hướng dẫn phương tiện và người trên xe xuống xe để vào chốt. Tại chốt kiểm soát y tế còn có các cán bộ y tế, công an, quân đội cùng lực lượng Đoàn Thanh niên chia làm 3 ca, túc trực 24/24h hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn trước khi đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại và các thủ tục liên quan để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Những người xuống xe vào chốt chưa có khẩu trang, sẽ được nhóm trực chốt cấp phát mỗi người 1 khẩu trang để đeo, phòng ngừa Covid-19.

Phòng Covid-19, Huế đã kích hoạt thêm chốt kiểm soát y tế trên đường HCM 2
Những người chưa có khẩu trang được cấp phát khẩu trang...

Đến ngày 27/7, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh - nhánh Tây cũng đã được triển khai ở phía Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế (xã A Roàng, huyện A Lưới). Ngoài ra, chốt kiểm soát y tế phía Bắc tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên QL1 qua huyện Phong Điền cũng chuẩn bị được kích hoạt.

Cùng ngày (27/7), Cảng hàng không quốc tế Phú Bài phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh lắp đặt máy đo thân nhiệt từ xa tại nhà ga đi và đến... Còn tại Bến xe phía Nam TP Huế, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là các phương tiện xe buýt từ Đà Nẵng ra đã được triển khai từ ngày 26/7.

Duy Lợi