“Phủ sóng” tuyên truyền ATGT về tận ngõ, xóm

08/04/2015 07:34

Đến nay, hầu hết các thôn làng được nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, đời sống cải thiện đáng kể.

“phủ sóng” tuyên truyền atgt về tận ngõ, xóm
Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh VP Ban ATGT Tp Đà Nẵng

Những năm qua, TNGT ở những vùng quê này vẫn diễn biến khá phức tạp. Đặc biệt, khi tuyến tránh thành phố đi vào khai thác, các trục đường từ trung tâm thành phố kéo dài về vùng ven khiến TNGT tại đây có xu hướng gia tăng. Các ngành chức năng của Đà Nẵng đang phải nỗ lực tìm nhiều giải pháp từ tuyên truyền, giáo dục, tuần tra kiểm soát đến nâng cấp hệ thống điện đường, biển báo, gờ giảm tốc… để kéo giảm tình trạng này.

Nổi bật nhất của Đà Nẵng trong công tác đảm bảo ATGT nói chung và vùng nông thôn nói riêng những năm qua phải kể đến là công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT được triển khai rất hiệu quả bằng hình thức sân khấu hóa. Hệ thống truyền thanh cơ sở phát triển rất mạnh. Đài truyền thanh huyện đã “phủ sóng” tuyên truyền về ATGT đến toàn bộ các xã, ngõ, xóm.

Cùng với đó, thời gian qua, thành phố đã tiến hành rà soát toàn bộ đường ngang đấu nối vào các tuyến quốc lộ, các trục đường chính về các thôn, đường liên thôn, liên xã để chủ động lắp đặt biển báo, gờ giảm tốc. Đến nay, phần lớn điểm giao cắt này đã được “gờ giảm tốc hóa”. Những vị trí giao thông phức tạp, Đà Nẵng cho lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, tăng tầm quan sát vào ban đêm.

Đặc biệt, những dịp cao điểm lễ, Tết, tình hình TNGT thường có nguy cơ diễn biến phức tạp do mật độ người dân về quê tăng. Ban ATGT thành phố yêu cầu cơ quan chức năng, lực lượng TTKS tăng cường tuần tra, phát hiện, kịp thời xử lý, ngăn chặn các hành vi dễ dẫn đến TNGT, nhất là các trường hợp đã sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Nga Dương