Phú Thọ: Một ngày xử lý 15 xe tải cơi nới thùng

27/03/2015 09:49

Trong ngày 26/3, Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ đã lập biên bản 15 trường hợp xe tải tự ý cơi nới thùng, thành xe.

phú thọ: một ngày xử lý 15 xe tải cơi nới thùng
CSGT Phú Thọ bắt xe tải cơi nới thùng.

 Chiều 26/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Vũ Đình Trụ, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, thực hiện ý kiến của Giám đốc Công an tỉnh về việc kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp ô tô tải lưu thông trên địa bàn tự ý thay đổi tổng thành, cơi nới thành, thùng xe để chở quá tải, ngay trong ngày 26/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ thành lập 2 tổ TTKS trên QL2 và QL32 qua địa bàn.

Khi phát hiện các trường hợp ô tô tải lưu thông trên đường có hành vi vi phạm, CSGT lập biên bản và đều ghi rõ trong biên bản: Buộc chủ phương tiện phải về tự đi cắt phần thùng, thành cơi nới và theo hẹn trong biên bản của CSGT, chủ phương tiện phải đưa xe đến để CSGT kiểm tra. Nếu đã thực hiện đã cắt bỏ phần thùng, thành tự cơi nới mới được giải quyết xử lý vi phạm và nhận lại giấy tờ xe.

Trường hợp các xe vi phạm mà chủ phương tiện không đến giải quyết theo hẹn của CSGT, tiếp tục cho xe lưu thông sẽ bị lực lượng CSGT bắt giữ theo quy định. Kết quả, trong ngày 26/3, Phòng CSGT tỉnh Phú Thọ đã lập biên bản 15 trường hợp ô tô tải tự ý cơi nới thùng, thành xe.

Tin, ảnh: Văn Huế