Phụ xe va đầu vào gầm cầu tử vong khi đang giải cứu xe container mắc kẹt

13/08/2019 13:58

Xe đầu kéo vướng gầm cầu vượt, phụ xe leo lên xử lý thì gặp sự cố, đập đầu vào cầu dẫn đến tử vong.

Phụ xe va đầu vào gầm cầu tử vong khi đang giải cứu xe container mắc kẹt 1
Hiện trường xe đầu kéo chở hàng quá khổ vướng gầm cầu vượt cao tốc.

Đến trưa 13/8, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại cầu vượt nút giao QL51 với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc HLD) khiến một người tử vong.

Theo Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), đơn vị khai thác tuyến cao tốc HLD cho biết, hơn 19h tối qua, tại nhịp 8 cầu vượt Long Thành (huyện Long Thành), xe container BKS 72C-080.24 kéo theo rơ móoc 72R-010.92 chở cano có lộ trình lưu thông hướng từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi Đồng Nai.

Phụ xe va đầu vào gầm cầu tử vong khi đang giải cứu xe container mắc kẹt 2
Trong lúc xử lý, phụ xe không may đập đầu vào cầu vượt tử vong sau đó

Do xe có chiều cao chở hàng hóa trên rơmoc là 5m, trong khi chiều cao tĩnh thông cầu là 4,5m nên bị kẹt lại dưới gầm cầu. Thời điểm này tài xế cho xe chạy lùi nhưng vẫn vướng nên phụ xe lên kiểm tra thì bất ngờ tài xế cho xe điều khiển về phía trước làm cho người kiểm tra phía trên đập đầu vào cầu đến tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt để phối hợp, điều tiết giao thông giải tỏa hiện trường. Xe đầu kéo bị công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Châu Minh