Phút giây thoát tay tử thần của 40 hành khách về quê ăn Tết

14/01/2017 20:59

Đang ngủ trên xe, bỗng nghe tiếng rầm, người bị hất văng... Tôi tưởng mình sẽ không được ăn tết với gia đình nữa

phút giây thoát tay tử thần của 40 hành khách về quê ăn tết

Hiện trường chiếc xe giường nằm chở 40 hành khách bị lật.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 17h30’ chiều nay (14/1) trên QL1A đoạn Nam Cầu Cấm huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An vừa xảy ra vụ lật xe nghiêm trọng. Ngay sau khi tai nạn xảy ra PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thông tin về vụ tai nạn.

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, chiếc xe khách bị nạn mang BKS 36B-024.96 của nhà xe Hải Hà, do tài xế Hoàng Duy Đồng (SN 1987, Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hoá) điều khiển. Lúc xe bị tai nạn đang chở khoảng 40 hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Thanh Hóa đón Tết.

Theo một số người có mặt tại hiện trường, thì chiếc xe đã tự đâm vào dải phân cách giữa, sau đó xoay vòng rồi lật nghiêng bên quốc lộ. Hàng chục trên xe khách hoảng loạn được người dân hỗ trợ đập vỡ kính xe đưa ra ngoài.

phút giây thoát tay tử thần của 40 hành khách về quê ăn tết

Phần đầu xe hư hỏng sau khi đâm vào dải phân cách, lật nhào.

Hành khách Nguyễn Thị Khê (SN1969, trú Quảng Xương, Thanh Hóa) kể: Lúc tôi đang nằm ngủ, bỗng nghe tiếng rầm, người bị hất văng đi. Khi choàng tỉnh dậy tôi và hầu hết mọi người đều hoảng loạn. May mà có một số người bình tĩnh đạp vỡ kính chúng tôi mới ra được bên ngoài. Khi trong xe, tôi tưởng mình sẽ không được ăn Tết với gia đình nữa chỉ biết lao về phía những hành khách khác”.

Ngồi định thần bên đường, bác Trần Đình Phát (SN 1959, trú Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết: Trên xe hầu hết là người Thanh Hóa. Chúng tôi vào TP Hồ Chí Minh để làm thuê, bán hàng rong. Chuẩn bị đến Tết, mọi người tranh thủ rủ nhau về sớm để tránh xe đông và giá vé cao.

phút giây thoát tay tử thần của 40 hành khách về quê ăn tết

Hành khách trên xe vẫn chưa hết hoảng hốt về vụ tai nạn.

“Lúc tai nạn, tôi vẫn đang thức, thấy xe đâm cái rầm, rồi lật 2 vòng rồi bay qua dải phân cách. Giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ” – Bác Phát nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Vụ tai nạn đã làm lái xe Hoàng Duy Đồng và một cháu bé tên Thư (5 tuổi) khác bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu. Số hành khách còn lại may mắn chỉ bị xây sát nhẹ và hoảng loạn về tinh thần.

Hiện toàn bộ số hành khách đang được người dân gần đó đưa vào nhà nghỉ ngơi chờ nhà xe và lực lượng chức năng bố trí phương tiện tiếp tục hành trình.

Xem thêm video: Lời kể hãi hùng của nạn nhân bị nhóm côn đồ dùng súng bắn

Thủy Tiên