PTT Trương Hòa Bình: Đảm bảo an toàn khi cổ vũ U23 thi đấu

23/01/2018 10:30

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng tăng cường đảm bảo an ninh, ATGT khi cổ vũ đội tuyển bóng đá U23.

ptt trương hòa bình: Đảm bảo an toàn khi cổ vũ u23 thi đấu

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các lực lượng phối hợp triển khai các phương án kịp thời, đảm bảo trật tự, an toàn cho người dân trong hoạt động cổ vũ đội tuyển U23 - (Ảnh minh họa)

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa ban hành công điện khẩn về việc đảm bảo trật tự ATGT cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá U23, dịp cao điểm Tết nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.

Công điện nêu rõ, sau trận thắng lịch sử của đội tuyển U23 tại vòng Tứ kết, nhân dân cả nước đều rất hân hoan và có nhiều hình thức chào mừng. Vì vậy, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đề nghị các lực lượng khẩn trương triển khai các biện pháp phối hợp, đảm bảo trật tự ATGT trước và sau trận bán kết diễn ra vào 15h00 chiều nay (23/1). Đồng thời, tiếp tục đảm bảo trật tự giao thông trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán, Lễ hội Xuân năm 2018.

Cụ thể, lực lượng công an phải phối hợp chặt chẽ với Thanh tra GTVT và các đơn vị liên quan tăng cường tổ chức điều tiết, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến đường và khu vực công cộng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình gây mất ANTT và ATGT, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép,… có sẵn phương án giải tỏa, cứu nạn kịp thời phóng khi sự cố xảy ra,… Các cơ quan báo chí truyền thông TW và địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hóa.

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT, Bộ TT&TT và các địa phương huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Lễ hội Xuân năm 2018, trong đó, kiểm soát chặt chẽ các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ và tải trọng xe.

Nam Khánh