QL1K: Trên 30% xe kiểm tra chở quá tải

08/01/2015 17:40

Sáng 5/1, Thanh tra của Chi cục Quản lý đường bộ IV.2 (Cục QLĐB IV), Thanh tra GTVT Bình Dương, CSGT TX Dĩ An đã ra quân cân xe quá tải trên tuyến QL1K. 

Vị trí đặt cân xách tay tại Km 7+100, với ba lực lượng chính tham gia là Thanh tra Chi cục QLĐB IV.2, thanh tra GTVT Bình Dương và CSGT TX Dĩ An. Kết quả đến 15h30 ngày 7/1, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 13 xe ben, trong đó có bốn chiếc vi phạm quá tải từ 44 đến 166%, còn lại là xe có các vi phạm khác do CSGT xử lý.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông tại QL1K, cách vị trí đặt cân xách tay chỉ hơn 100 m luôn có 8 người đi xe máy, theo sát lực lượng làm nhiệm vụ, chưa kể còn rải rác các “thợ săn” cắm ở những vị trí có đường nhánh trổ ra QL1K. Chỉ cần CSGT phóng xe ra là các đối tượng này điện thoại thông báo xe “án binh bất động”. 

Dường như các kế hoạch của CSGT, TTGT đều bị “bắt bài”, nếu đứng chốt đường QL1K, xe quá tải nằm phục, nếu bất ngờ từ chỗ cân phóng ra đường lại bị các “vệ tinh” theo dõi thông báo nên cũng không có xe nào xuất hiện.

Chiều 7/1, ông Nguyễn Công Thanh, Phó Cục trưởng Cục QLĐB IV cho biết, chỉ qua ba ngày đầu cân xe quá tải cũng thấy được việc đặt cân xách tay là đúng hướng, đối tượng sử dụng xe quá tải đã co cụm và không dám lộ mặt công khai. Chúng tôi sẽ triển khai liên tục 24/24h.

Cũng nằm trong chiến dịch kiểm soát xe quá tải, ngày 12/1 tới, thanh tra GTVT, Cục QLĐB IV sẽ phối hợp với TTGT Đồng Nai tiến hành cân xe trên QL20 (đoạn Dầu Giây - Tân Phú) và một số tuyến đường nhánh nối với QL20.

Minh Nghĩa