QL91B "bỗng" thành điểm tập kết rác: Sẽ khẩn trương xử lý

20/08/2020 17:16

Sau phản ánh của Báo Giao thông, Ban ATGT TP Cần Thơ đã có văn bản hỏa tốc đến Ban ATGT quận Bình Thủy đề nghị khẩn trương xử lý.

QL91B
Xe rác tập kết đậu lấn chiếm lòng đường QL 91B

Chiều 20/8, ngay sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh “Dân kêu khổ, tài xế sợ gặp tai nạn vì QL91B "bỗng" thành điểm tập kết rác”, Ban ATGT TP Cần Thơ đã có văn bản hỏa tốc đến Ban ATGT quận Bình Thủy đề nghị khẩn trương xử lý.

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, nội dung bài viết Báo Giao thông phản ảnh có liên quan trực tiếp đến công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn quận Bình Thủy. Do đó, Ban ATGT đề nghị Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, kiêm Trưởng Ban ATGT quận xem xét, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo quy định, nhằm tránh những vụ TNGT đáng tiếc có thể xảy ra do tình trạng vi phạm trật tự ATGT theo nội dung phản ánh của người dân và Báo Giao thông.

Như trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, gần như toàn bộ các phương tiện có tải trọng lớn, đặc biệt là xe tải, xe container, xe khách đi theo hướng từ An Giang, Kiên Giang về trung tâm TP Cần Thơ (và ngược lại) đều lưu thông trên tuyến QL91B.

Tuy nhiên, hơn một tuần qua, QL91B đoạn qua khu vực Bình Chánh, phường Long Hòa, quận Bình Thủy bỗng trở thành địa điểm tập kết, trung chuyển rác của các công nhân vệ sinh đô thị. Việc này đã khiến người dân địa phương cùng nhiều tài xế bức xúc.

Cụ thể, các tài xế phản ánh, xe rác tập kết đậu lấn chiếm lòng đường gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Đặc biệt là vào khoảng thời gian từ 4-5h sáng, các xe vận chuyển rác đậu lấn hơn nửa làn đường, trong khi tuyến đường này lại không có đèn chiếu sáng.

Còn người dân sinh sống tại đây bức xúc, việc đơn vị vệ sinh sử dụng khu vực này làm nơi trung chuyển, tập kết rác đã khiến cho vệ sinh nơi đây bị ảnh hưởng, gây ô nhiễm môi trường, mất vẻ mỹ quan đô thị.

Theo tìm hiểu của PV, Phòng quản lý đô thị quận Bình Thủy đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng Đỗ Duy (Công ty Đỗ Duy) chịu trách nhiệm thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn phường Long Tuyền và Long Hòa. Số rác này sau đó sẽ được vận chuyển đến Nhà máy xử lý rác quận Thới Lai và Ô Môn để xử lý.

Phòng quản lý đô thị quận Bình Thủy khẳng định, việc Công ty Đỗ Duy tập kết rác trên QL 91B là hành động tự ý, không phải chủ trương của quận.

Lê An