Quá nắng nóng, người vượt đèn đỏ gia tăng

29/05/2015 04:06

Không thể chịu đựng khi dừng đèn đỏ quá lâu dưới nắng nóng nhiều người dân đã… vượt đèn đỏ.

Quá nắng nóng, người vượt đèn đỏ gia tăng 1
Nhiều người vượt đèn đỏ tại ngã tư cầu vượt Mai Dịch vì không thể chịu đựng được khi chờ "đếm ngược" dưới nắng nóng.

Vài ngày gần đây, nắng nóng đỉnh điểm khiến nhiều hoạt động của người dân, nhất là người lao động bị đình lại. Rất ít người muốn ra ngoài trong khi nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 2 ngày hôm nay và ngày mai (29/5), Bắc bộ vẫn tiếp tục duy trì tình trạng nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dưới cái nóng gay gắt của buổi trưa cùng với hơi nóng bốc lên từ mặt đường nhựa khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn cũng như sức chịu đựng để chờ “đếm ngược” đèn đỏ.

Quá nắng nóng, người vượt đèn đỏ gia tăng 2
Đèn đỏ còn 17 giây, nhưng nhiều người đã vượt, bất chấp nguy hiểm tại ngã tư Khuất Tuy Tiến - Lê Văn Lương.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại một một số nút giao thông trên đường phố Hà Nội cho thấy tình trạng vượt đèn đỏ có chiều hướng gia tăng. Nhiều người bất chấp nguy hiểm vượt đèn đỏ để nhanh chóng thoát cảnh đứng chờ trên “chảo lửa”.

Nhiều người dân đứng chờ đèn đỏ cho biết, khi di chuyển trên đường đã quá nóng lại phải đứng chờ từ 1 đến 1,5 phút trong hơi nóng bốc lên từ mặt đường khiến họ không thể chịu nổi. Đặc biệt là buổi trưa, khi mật độ giao thông không cao khiến nhiều người đủ “động lực, can đảm” vượt đèn đỏ.

Tình trạng vượt đèn đỏ xảy thường xảy ra tại những ngã tư không có bóng cây, có thời gian dừng chờ dài và vắng bóng CSGT.

Nguyệt Vũ