"Quái xế" chặn đường đua xe ở Bình Dương có thể bị tịch thu xe

16:27, 29/03/2021

Lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đang xác minh phương tiện của "quái xế" chặn đường, đua xe để xử lý thật nghiêm khắc...

Các quái xế chặn đường ô tô, dàn cảnh đua xe trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn chiều 28/3 (ảnh cắt từ clip)

Chiều 29/3, Thượng tá Trương Minh Cảnh, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương thông tin với Báo Giao thông, đã lập biên bản “quái xế” chặn đường đua xe trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn. Cụ thể, vào lúc 15h40 ngày 28/3, tại Công an phường Thuận Giao, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng đã lập biên bản đối với Nguyễn Văn Nghĩa (21 tuổi, địa chỉ thường trú tại Phú Thọ, Phú Tân, An Giang). Nghĩa khai là công nhân.

Trước đó, vào lúc 14h10 ngày 28/3, tại đường Mỹ Phước - Tân Vạn (thuộc phường Thuận Giao, TP Thuận An) điều khiển xe mô tô BKS: 67K1 - 928.22 vi phạm không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu, không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện của CSGT, điều khiển xe lạng lách trên đường bộ, không phận giảm thanh pô, không GPLX, không đăng ký xe, không mua bảo hiểm.

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh đang tiếp tục xác minh xe mô tô do Nghĩa điều khiển, có thể tịch thu phương tiện và xử lý các lỗi trên theo quy định.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, một nhóm thanh niên hơn 10 người điều khiển các loại xe máy “độ” rú ga, nẹt bô trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (đoạn thuộc phường Thuận Giao, TP Thuận An). Đáng nói, nhóm này ngang nhiên đưa xe máy dàn hàng ngang, chặn các phương tiện qua lại để tổ chức đua xe, một số thanh niên còn chỉ tay về các tài xế ô tô yêu cầu dừng lại với thái độ thách thức.

Sau khoảng 15 phút, nhóm này rú ga chạy mất hút. Lúc này các phương tiện mới có thể qua lại tuyến đường bình thường. Toàn bộ diễn biến vụ việc được một tài xế dùng điện thoại quay clip lại.

Đáng nói, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn gần đây thường xuyên diễn ra tình trạng các đối tượng dàn cảnh đua xe, nẹt pô, bốc đầu, gây nguy hiểm cho chính bản thân và người tham gia giao thông.

Tối 11/3, Phạm Việt Trường (21 tuổi, quê Hậu Giang), làm công nhân cho một công ty may, sau khi đi nhậu với bạn đã đem xe ra đua trên tuyến đường này. Do không làm chủ tốc độ, Trường đã lao xe lên vỉa hè, tông vào một tảng đá. Cú va chạm cực mạnh làm chiếc xe máy văng ngược lại, rớt xuống đường, nam thanh chết tại chỗ, bỏ lại người vợ có bầu hơn 1 tháng, đang sống tại phòng trọ.

Mai Huyên