Quận 1 đập trụ sở khu phố, người dân ra đường ủng hộ

24/02/2017 20:11

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn tháo dỡ trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành, người dân đứng xem và ủng hộ.

Quận 1 đập trụ sở khu phố, người dân ra đường ủng hộ 1

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo tháo dỡ trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành vì được dựng giữa vỉa hè. Ảnh: Sao Mai.

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải ngày 24/2 dẫn đoàn công tác tháo dỡ trụ sở khu phố 6 phường Bến Thành, thu giữ các quầy kinh doanh lấn chiếm vỉa hè gần chợ Bến Thành, và tháo dỡ bức tường lớn chắn vỉa hè ở đường Nguyễn Trãi.

Khi tuần tra đến tuyến đường Nguyễn Trung Trực, lực lượng chức năng đã thu giữ nguyên một dãy bàn ghế, mái che dựng cố định chiếm hết nửa vỉa hè của một hộ gia đình bán quán nhậu. Nhiều lực lượng phối hợp làm rất nhanh chóng, trả lại vỉa hè thông thoáng chỉ trong ít phút xử lý.

Quận 1 đập trụ sở khu phố, người dân ra đường ủng hộ 2

Ông Hải chỉ đạo dỡ một đoạn vỉa hè nhô lên khác thường, gây cản trở lối đi.

Đặc biệt, ông Hải sau khi xem xét đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới tháo dỡ cả văn phòng làm việc của trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành vì dựng ngay trên vỉa hè. “Ăn theo” trụ sở này, xung quanh người dân chiếm dụng để giữ xe máy gây nhếch nhác cả một khu vực.

“Ngay trên lề đường mà để cái nhà to đùng, lại khóa cửa không ai làm việc hết, anh cho dẹp ngay luôn để giải phóng lề đường” – ông Hải gay gắt nói với một lãnh đạo UBND phường Bến Thành. Ngay sau đó, căn nhà làm việc của khu phố 6 đã bị tháo dỡ, hàng loạt xe máy dựng trên vỉa hè cũng bị lập biên bản xử phạt, trả lại lối đi cho người dân và du khách.

Một hộ kinh doanh mắt kính trên đường Lê Thánh Tôn khi bị thu giữ quầy hàng lấn vỉa hè, đã nóng nảy lớn tiếng với lực lượng chức năng. Ông Hải đã đứng ra giải thích hành vi vi phạm, và chỉ đạo nhân viên phải làm nghiêm để tạo công bằng với các trường hợp khác thì hộ này đã chấp hành.

Quận 1 đập trụ sở khu phố, người dân ra đường ủng hộ 3

Sau khi được giải thích hành vi vi phạm, hộ kinh doanh mắt kính trưng bày quầy hàng lấn vỉa hè đã chấp hành, cơ quan chức năng tạm giữ tang vật của hộ này để xử phạt.

Trong những ngày qua các phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin tuyên truyền liên tục về việc quận 1 xử phạt các hành vi lấn chiếm lòng lề đường quyết liệt. Do đó, chiều nay khi thấy lực lượng chức năng, nhiều tài xế đậu ô tô trước trụ sở Bến Thành group trên đường Nguyễn Trung Trực, và trước khách sạn Rex trên đường Lê Thánh Tôn, trước một trường học trên đường Nguyễn Trãi… cuống cuồng điều khiển xe đi chỗ khác, nhưng đều bị giữ lại xử phạt nghiêm.

Trước đó gần một tuần, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đoàn công tác đến nhắc nhở chủ tòa nhà số 208 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão phải tháo dỡ bức tường ngang khoảng 3 mét cao khoảng 6 mét chắn gần hết vỉa hè. Tuy nhiên, đến nay chủ tòa nhà này vẫn không chịu tháo dỡ, do đó ông Hải đã chỉ đạo các lực lượng chức năng dùng thiết bị phá bỏ ngay bức tường này.

Khi thấy lực lượng chức năng làm quyết liệt, nhiều người dân sống ở gần đó đã ra đứng xem và cổ vũ. Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Liên sống ở con hẻm bên cạnh tòa nhà bị cưỡng chế bức tường nói : "Bấy lâu nay tôi thấy cứ sáng làm rồi chiều bỏ như "bắt cóc bỏ dĩa", làm không nghiêm nên không cải thiện được. Giờ tôi thấy nhà nước làm nghiêm như thế này thì người dân mừng lắm!".

Sao Mai