Quảng Nam hoàn thành đường độc đạo bị lũ cuốn trôi

12/01/2017 07:38

Ngày 11/1, sau hơn 1 tháng bị lũ cuốn trôi, tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn Đông Bình đã được khôi phục...

quảng nam hoàn thành đường độc đạo bị lũ cuốn trôi

Mỗi ngày, địa phương huy động gần 200 người để khôi phục lại tuyến đường

Theo ông Nguyễn Sáu, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, để đắp lại tuyến đường, mỗi ngày xã huy động lực lượng với hơn 200 người tham gia, đắp hơn 50.000 bao cát với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. “Ngoài huyện hỗ trợ 150 triệu đồng thì bà con trong vùng cũng tự vận động đóng góp. Sau lũ, nhiều bà con chịu thiệt hại về kinh tế nhưng ai cũng cố gắng góp công sức để hoàn thành con đường”, ông Sáu cho biết.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, đợt mưa lũ từ ngày 1-3/12 đã cuốn trôi hơn 50m trên đoạn đường bê tông dài 350m bắc qua một nhánh sông Thu Bồn vào thôn Đông Bình. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng kè lại đoạn đường bê tông. Khi con đường sắp hoàn thành thì đợt mưa lũ thứ hai (từ ngày 14-17/12) lại cuốn trôi hơn 40m.

Để có thể kết nối với bên ngoài, người dân thôn Đông Bình buộc phải sử dụng một tuyến đò tạm với giá 5.000 đồng/lượt. “Làm lại con đường ni, bà con mình đã đồng lòng, cố gắng hết sức. Vừa tốn công, vừa tốn sức nhưng bù lại không còn cảnh lụy đò. Sắp Tết rồi, đi lại, buôn bán nhiều, có con đường mình khỏe biết bao nhiêu”, bà Võ Thị Liên (62 tuổi, thôn Đông Bình) chia sẻ.

Quốc Nhựt