Quảng Nam ra quân đảm bảo ATGT Tết Nguyên đán Mậu Tuất

01/02/2018 11:02

Năm ATGT 2018, tỉnh Quảng Nam phấn đấu giảm TNGT từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí, giảm tối thiểu 10% thương vong...

quảng nam ra quân đảm bảo atgt tết nguyên đán mậu tuất

Quảng Nam ra quân đảm bảo ATGT Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Buổi lễ ra quân có sự tham gia của lực lượng công an, quân đội, thanh tra giao thông, học sinh, sinh viên... trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 

Buổi lễ ra quân nhằm mục đích kêu gọi sự quan tâm, kêu gọi sự đồng thuận của toàn xã hội trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Thông qua những hoạt động này góp phần nâng cao ý thức, nhận thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên, nhằm kéo giảm TNGT.

quảng nam ra quân đảm bảo atgt tết nguyên đán mậu tuất

Ông Huỳnh Khánh Toàn đề nghị các cấp, ngành và cuộc quyết liệt, triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Lê Văn Sinh, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban ATGT tỉnh Quảng Nam cho hay, ba năm gần đây, tỉ lệ người bị TNGT có xu hướng trẻ hóa, 90% số nạn nhân là trẻ em và học sinh THPT. TNGT không chỉ là thiệt hại về sinh mạng, nhân lực, trí lực, gây tổn thương về tinh thần, thiệt hại về tài sản mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và vấn đề an sinh xã hội.

quảng nam ra quân đảm bảo atgt tết nguyên đán mậu tuất

Ông Lê Văn Sinh cho biết, năm 2018 Quảng Nam phấn đấu giảm 5-10% TNGT trên cả 3 tiêu chí

"Do đó, đảm bảo ATGT là nhiệm vụ, mệnh lệnh từ cuộc sống, đòi hỏi chúng cần nổ lực nhiều hơn nữa, triển khai những giải pháp đảm bảo trật tự ATGT để mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người", ông Sinh nhấn mạnh.

Ông Sinh cũng cho biết thêm, năm ATGT 2018, tỉnh Quảng Nam phấn đấu giảm TNGT từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí, giảm tối thiểu 10% con số thương vong do TNGT đối với trẻ em so với năm 2017. Đó là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

quảng nam ra quân đảm bảo atgt tết nguyên đán mậu tuất

Các lực lượng diễu hành tại lễ ra quân

Theo ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, trong năm 2017, toàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 248, làm chết 154 người, bị thương 237 người. Tỉnh Quảng Nam nằm trong nhóm các tỉnh thành giảm sâu về TNGT năm 2017. Tuy nhiên công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn còn một số hạn chế như: ý thức của người tham gia giao thông chưa cao, vẫn còn tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đường sắt, tình trạng tự mở đường ngang dân sinh qua đường sắt dẫn đến nguy cơ TNGT cao.

"Trong năm 2018, đề nghị các cấp, ngành, các địa phương trong tỉnh vào cuộc tích cực, mạnh mẽ hơn nữa, chỉ đạo thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp để kéo giảm TNGT ngay từ tháng đầu, quý đầu tiên của năm 2018. Đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội Xuân năm 2018", ông Toàn nói.

Vĩnh Nhân