Quảng Nam: Sà lan trôi tự do, va chạm đường dây tải điện

01/12/2016 21:51

Sà lan nặng 400 tấn đứt neo, va chạm đường dây tải điện 220KV, uy hiếp cầu đường sắt bắt qua sông.

quảng nam: sà lan trôi tự do, va chạm đường dây tải điện

Chiếc cần cẩu trên sà lan đã vướng vào đường dây tải điện 220KV

Chiếc sà lan mang số hiệu ĐNa 0411 của Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Việt Hưng (TP. Hồ Chí Minh) tham gia thi công trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi bị đứt neo và trôi tự do trên sông Tam Kỳ.

Trên sà lan chở theo chiếc cẩu lớn và nhiều thiết bị tham gia thi công với tổng trọng lượng hơn 400 tấn.

Khi trôi đến địa phận xã Tam Xuân 1 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), cần cẩu của chiếc sà lan va chạm mạnh vào đường dây tải điện 220 KV, khiến đường dây điện này phát nổ, gây mất điện cục bộ.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, cùng đơn vị sở hữu đã có mặt tại hiện trường để neo chiếc sà lan, ngăn chặn không cho tiếp tục trôi tự do. Đến chiều 1/12, chiếc xà lan đã ổn định được vị trí

Được biết, vị trí neo tạm thời chỉ cách cầu đường sắt vượt sông Tam Kỳ 150m. Trong khi đó, do trời mưa to và hồ thủy lợi Phú Ninh tiến hành xả tràn khiến nước sông dâng cao và chảy xiết, chiếc sà lan có thể bị đứt neo lần 2, uy hiếp an toàn cầu đường sắt.

Hiện các lực lượng chức năng đang lên phương án nhờ Lữ đoàn Công binh 270 lai dắt sà lan này, nhằm đảm bảo an toàn cho đường dây tải điện 220KV và cầu đường sắt Tam Kỳ.

Lộc Hiệp