Quảng Ninh: 2 công trình giao thông gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

14/09/2020 13:09

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức gắn biển chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 2 công trình giao thông.

Quảng Ninh: 2 công trình giao thông gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi lễ kéo băng đỏ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV cho hệ thống các công trình giao thông kết nối tới 104 thôn, bản huyện Bình Liêu

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức gắn biển chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho hệ thống các công trình giao thông kết nối tới 104 thôn, bản huyện Bình Liêu và tuyến đường từ Cảng hàng không đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Vân Đồn.

Theo đó, hệ thống các công trình giao thông kết nối tới 104 thôn, bản huyện Bình Liêu là các công trình giao thông được triển khai trên địa bàn xã Đồng Văn, Hoành Mô, Đồng Tâm, Lục Hồn, Tình Húc, Vô Ngại, Húc Động và thị trấn Bình Liêu với tổng chiều dài hơn 250km. Hệ thống công trình có tổng mức đầu tư khoảng hơn 1,3 nghìn tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và nguồn vốn huy động của Chương trình Nông thôn mới, Đề án 196 (Chương trình 135); được triển khai thực hiện từ năm 2016 và hoàn thành đầu năm 2020.

Đây là công trình có tính nhân văn sâu sắc, khẳng định và phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tiếp tục củng cố và tăng cường niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, người dân vùng đặc biệt khó khăn đối với Đảng và Nhà nước và được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Quảng Ninh: 2 công trình giao thông gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh 2
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho các tập thể có đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện Dự án tuyến đường Cảng hàng không đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Vân Đồn (Ảnh: Minh Hà)

Dự án tuyến đường Cảng hàng không đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí Vân Đồn thuộc Khu Kinh tế Vân Đồn. Dự án này có chiều dài 15km, điểm đầu tiếp giáp với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, điểm cuối giao với đường vào Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn. Đường đạt tiêu chuẩn cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80 km/h, tổng mức đầu tư hơn 1,4 nghìn tỷ đồng.

Công trình được triển khai từ năm 2017 và hoàn thành trong năm 2020. Công trình này mang lại ý nghĩa lớn trong việc kết nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn với cao tốc Vân Đồn - Móng Cái và Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp cùng các khu vực, dự án hạ tầng quan trọng trong Khu kinh tế Vân Đồn.

Quang Minh