Quảng Ninh: Đoàn xe vận tải chống đối, giật giấy tờ từ tay CSGT

09/10/2018 13:34

Trong lúc kiểm tra 14 xe vi phạm, 1 đối tượng đã lao tới giật toàn bộ giấy tờ trên bàn của CSGT.

quảng ninh: Đoàn xe vận tải chống đối, giật giấy tờ từ tay csgt

Các xe vi phạm trên QL10 và tài xế chống đối lực lượng CSGT.

Sáng nay (09/10), tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1(Công an tỉnh Quảng Ninh) phát hiện 1 đoàn xe tải gồm 14 chiếc có dấu hiệu vi phạm trên QL10 nên đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Trên đầu các xe đều dán tên “Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường”.

Bước đầu phát hiện các xe đều vi phạm lắp lốp không đúng kích cỡ, không niêm yết số điện thoại của đơn vị vận tải ở 2 bênh cánh xe. Trong đó có các xe 35C 000.30; 35H1850; 35C 000.13… Các cán bộ CSGT đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm hành chính.

quảng ninh: Đoàn xe vận tải chống đối, giật giấy tờ từ tay csgt

Lái xe Nguyễn Văn Kinh có dấu hiệu vượt quá nồng độ cồn cho phép. 

Trong lúc tiến hành lập biên bản các xe vi phạm, một đối tượng đã lao vào bàn làm việc của Tổ công tác để giật lại toàn bộ giấy tờ. Đó là Phạm Xuân Hoàn (sinh năm 1977), trú tại Kỳ Phú, Nho Quan, Ninh Bình là người quản lý đoàn xe. Ngay sau khi “giật” lại giấy tờ, Hoàn tiếp tục hô hào các lái xe không xuất trình giấy tờ và đưa giấy tờ “giật” được cho 1 người đi cùng là Nguyễn Văn Kinh.

Chưa dừng lại ở đó, sau một hồi chống đối, văng những lời không đúng chuẩn mực với lực lượng kiểm tra, Hoàn đã “lệnh” cho các tài xế đánh hết xe ra đường, gây ùn tắc hơn 30 phút. Các xe gây tắc đường mang BKS 35C 00071; 35C 00030; 35C 00013.

quảng ninh: Đoàn xe vận tải chống đối, giật giấy tờ từ tay csgt

Một đối tượng đã hô hào tài xế đánh xe ra giữa đường gây cản trở giao thông.

Nguy hiểm hơn, trong lúc thượng úy Hoàng Văn Sơn đang đứng trước đầu xe đề nghị lái xe mang BKS 35C 000.30 xuất trình giấy tờ, tài xế Trần Văn Sỹ đã lao thẳng vào thượng úy Sơn. Rất may, thượng úy Sơn đã tránh kịp nên không bị thương.

Trước sức nóng của vụ việc, Tổ tuần tra của Đội CSGT số 1(Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh) đã nhờ sự chi viện của Công an TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) đến phối hợp hướng dẫn giao thông, tránh gây ùn tắc cục bộ trên tuyến QL10.

Hiện các phương tiện đang bị tạm giữ và các đối tượng “xúi giục” đã đưa về Công an TP Uông Bí để đấu tranh, lấy lời khai, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Anh