Quảng Ninh khắc phục bất cập ATGT sau phản ánh của Báo Giao thông

28/01/2022 16:15

Sau phản ánh của Báo Giao thông, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã chỉ đạo khắc phục bất cập về ATGT trên địa bàn phường Hồng Hà.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 28/1, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Phòng Quản lý Đô thị TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, UBND TP Hạ Long vừa có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo ATGT trên địa bàn phường Hồng Hà sau phản ánh của Báo Giao thông.

Quảng Ninh khắc phục bất cập ATGT sau phản ánh của Báo Giao thông 1

Do có sự chênh cốt và không có hộ lan, nên đoạn đường giao giữa QL18A với phố Kim Đồng ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long thường xuyên có xe ô tô bị lao xuống phía dưới

Cụ thể, ngày 27/1, UBND TP Hạ Long đã có công văn gửi UBND phường Hồng Hà, Phòng Tài chính – kế hoạch, Ban Quản lý các dịch vụ công ích thành phố phối hợp khảo sát lắp đặt lan can để đảm bảo ATGT tại 2 vị trí gồm: Khu vực cống thoát nước thuộc tổ 5, khu 8, phường Hồng Hà (là tuyến mương hở rộng khoảng 7,5m, dài khoảng 50m) và khu vực chân cầu vượt cột 5 giao cắt với đường Kim Đồng (dài khoảng 85m, có sự chênh cốt đường Kim Đồng với đường Nguyễn Văn Cừ từ 0,5-2m)

Trước đó, ngày 10/1 Báo Giao thông có bài “Quảng Ninh: Tai nạn rình rập ở ngã rẽ trung tâm TP Hạ Long” phản ánh tại phố Kim Đồng thuộc địa phận khu 1, phường Hồng Hà, TP Hạ Long (Quảng Ninh), đoạn đường đấu nối giữa QL18A với đường dân sinh đã và đang trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua đây.

Nguyên nhân là từ QL18A rẽ vào, mặc dù cốt đường của phố Kim Đồng với QL18A chênh rất cao, nhưng không hề có biển cảnh báo khiến cho nhiều phương tiện lao vào taluy gây tai nạn.

Đặc biệt, trên tuyến phố đoạn tiếp giáp với QL18A dù độ chênh rất cao lại không được lắp đặt hộ lan an toàn, nên cứ vài ngày lại có phương tiện từ trên cao “nhảy dù” xuống quốc lộ. Tuy chưa xảy ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, nhưng người dân đều “thót tim” mỗi khi đi qua khu vực này.

Quang Minh