Quảng Ninh không có người chết do TNGT trong 3 ngày Tết

18/02/2018 10:29

Tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang được các lực lượng chức năng căng mình bảo đảm.

quảng ninh không có người chết do tngt trong 3 ngày tết

Ông Vũ Văn Diện cùng Ban ATGT tỉnh kiểm tra tuyến đường từ Ngã tư Dốc Đỏ vào Khu di tích lịch sử, danh thắng Yên Tử

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, trong 3 ngày từ 15 đến 17/2 (tức 30 tháng Chạp và 1-2 tháng Giêng) trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ TNGT làm 2 người bị thương tại huyện Hoành Bồ. Các lực lượng chức năng đã xử lý 387 trường hợp vi phạm, phạt 78,88 triệu đồng, tạm giữ 9 phương tiện. Như vậy TNGT trên địa bàn Quảng Ninh giảm cả 3 tiêu chí (về số vụ, số người tử vong và bị thương) so với cùng kỳ năm 2017.

Trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, các lực lượng CSGT, TTGT đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ để đảm bảo ATGT. Đặc biệt, lực lượng CSGT đã tăng cường xử lý các lỗi vi phạm như: Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép; chạy lấn làn, lề đường; điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà có nồng độ cồn trong máu quá mức quy định…

Ngay trong ngày 17/2 (mùng 2 Tết), ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo ATGT và chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết tại TP Uông Bí và TP Hạ Long.

Kiểm tra công tác đảm bảo ATGT dọc tuyến đường vào chùa Ba Vàng và tuyến đường từ Ngã tư Dốc Đỏ vào Khu di tích lịch sử, danh thắng Yên Tử (TP Uông Bí), ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng của tỉnh và TP Uông Bí căn cứ vào tình hình thực tiễn bổ sung thêm các biển cảnh báo giao thông tại các điểm cua, dốc nguy hiểm, đồng thời triển khai các phương án phân làn giao thông vào các ngày cao điểm để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho nhân dân và du khách hành hương trong suốt mùa lễ hội.

Hữu Tuấn