Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý phương tiện thủy nội địa

29/03/2017 17:05

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh làm việc với các ngành liên quan về công tác quản lý, đảm bảo ATGT đường thủy nội địa.

Quảng Ninh: Tăng cường công tác quản lý phương tiện thủy nội địa 1

Sáng 28/3, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh đã họp các ngành, đơn vị liên quan bàn giải pháp tăng cường công tác quản lý phương tiện thủy nội địa trên địa bàn

Sáng 28/3, tại TP. Hạ Long, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với các ngành liên quan và địa phương về công tác quản lý, đảm bảo ATGT đường thủy nội địa.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có hơn 2.000 phương tiện thủy nội địa chưa được đăng ký, đăng kiểm theo quy định nhưng vẫn hoạt động nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới. Nguyên nhân là do một số phương tiện đưa vào khai thác vận hành không rõ nguồn gốc xuất xứ; một số chủ phương tiện do nhận thức còn hạn chế, không chấp hành và kém hiểu biết về pháp luật; nhiều loại bè, mảng bằng tre, xốp không nằm trong diện được đăng ký, đăng kiểm…

Xem thêm video: Quảng Ninh khai tử xe biển xanh thanh lý không sang tên đổi biển:

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh yêu cầu các địa phương, ban ngành cần phải thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của tỉnh về việc nâng cao công tác quản lý, đăng ký, đăng kiểm đối với tất cả các loại phương tiện thủy để đảm bảo ATGT; UBND các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường xử lý các phương tiện vi phạm về đăng ký, đăng kiểm.

Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương để đăng ký, đăng kiểm cho các tàu, trong đó, cần đặc biệt giảm các thủ tục không cần thiết để đăng ký, đăng kiểm cho các ngư dân một cách thuận tiện.

Hữu Tuấn