Quảng Ninh: Tổng kết 5 năm công tác bảo đảm trật tự ATGT

17/12/2015 18:52

Công tác bảo đảm TTATGT tỉnh Quảng Ninh trong 5 năm qua đã đạt được những thành quá đáng ghi nhận.

Quảng Ninh: Tổng kết 5 năm công tác bảo đảm trật tự ATGT 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Ban chuyên trách UB ATGT quốc gia trao Bằng khen của UB ATGT quốc gia cho Sở GTVT và ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TT ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2011-2015.

Ngày 17/12, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2011-2015; sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 88/NQ-CP của Chính phủ và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự hội nghị có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT quốc gia.

Trong 5 năm qua, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh đã quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 88/NQ-CP; Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư Đảng; Nghị định 171/2013/NĐ-CP; Nghị định 93/2013/NĐ-CP; Nghị định số 86/2014/NĐ-CP; Nghị định 107/2014/NĐ-CP của Chính phủ nhằm thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo TT ATGT. 

Quảng Ninh thường xuyên mở các đợt cao điểm kiểm tra theo chuyên đề trên các lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt; đã tập trung xử lý các lỗi cơ bản dẫn đến TNGT và ùn tắc giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, đi không đúng làn lề đường …

Qua 5 năm triển khai công tác ATGT và thực hiện Nghị quyết 88/NQ-CP, TNGT trên địa bàn tỉnh đã liên tục giảm. So với năm 2011, số người tử vong do TNGT trong năm 2015 đã giảm trên 41%. Từ năm 2011-2015, các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã xử lý trên 1 triệu trường hợp vi phạm; tước trên 38 nghìn GPLX; tạm giữ trên 35 nghìn phương tiện với tổng số tiền phạt trên 608 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT quốc gia, ông Khuất Việt Hùng đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác đảm bảo TT ATGT của tỉnh Quảng Ninh trong 5 năm qua. Để có kết quả trên, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các giải pháp về phát triển hạ tầng giao thông - tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm - đổi mới tuyên truyền pháp luật.  Tuy nhiên, trước thách thức đặt ra về TT ATGT trong năm 2016 và những năm tiếp theo, để đảm bảo công tác ATGT tỉnh Quảng Ninh cần đặt ra mục tiêu tiếp tục giảm từ 5% đến 10% số vụ, số người tử vong, số người bị thương do TNGT hàng năm.

Quảng Ninh: Tổng kết 5 năm công tác bảo đảm trật tự ATGT 2
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh, với hệ thống giao thông đa dạng có cả đường bộ, đường thủy và đường sắt cùng với mật độ lưu lượng phương tiện giao thông ngày càng gia tăng đang đặt ra yêu cầu ngày càng cao trong công tác quản lý nhà nước về bảo đảm TT ATGT và tổ chức giao thông.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của Chính phủ, UB ATGT Quốc gia cùng chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các ngành và tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể chính trị trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm TT ATGT, công tác đảm bảo TT ATGT đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, ý thức người dân trong việc chấp hành pháp luật về giao thông được nâng cao, TNGT đã được kiềm chế giảm 5 năm liên tục.

Tại hội nghị, UB ATGT quốc gia, UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban ATGT đã tặng bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo TT ATGT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2011-2015

Hữu Tuấn