Quảng Trị lập đoàn kiểm tra ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

22/02/2022 22:23

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT, UBND và Ban ATGT các địa phương lập đoàn kiểm tra công tác ATGT...

Ngày 22/2, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trên địa bàn.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo Phòng CSGT phối hợp với Công an cấp huyện tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên các tuyến quốc lộ, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây qua địa bàn, đặc biệt vi phạm nồng độ cồn, ma túy...

Quảng Trị lập đoàn kiểm tra ATGT trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ 1

Biển báo cấm vượt, đi chậm và "xuống dốc liên tục - đi số thấp" tại một đoạn QL9 từ Lao Bảo về Đông Hà

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT khẩn trương phục hồi hoạt động vận tải công cộng nội bộ và liên tỉnh - kể cả vận tải hành khách và vận tải hàng hóa trong điều kiện bình thường mới của tình hình dịch Covid-19 để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

"Siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn, tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về điều kiện kinh doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm...

Chủ trì, phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT, UBND và Ban ATGT các địa phương lập đoàn kiểm tra công tác ATGT trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý, đường tỉnh, huyện..., nhất là các đoạn đường quanh co, đèo dốc để phát hiện, đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý triệt để các điểm đen, tiềm ẩn TNGT", Công văn của UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Sở GTVT triển khai.

Tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Cục QLĐB II chủ trì, phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT, UBND và Ban ATGT các địa phương có tuyến quốc lộ, đường Hồ Chí Minh đi qua lập đoàn kiểm tra công tác ATGT để tiến hành kiểm tra, rà soát, đề xuất cơ quan nhà nước có thẩm quyền huy động các nguồn lực để xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, các đoạn tuyến quanh co, đèo dốc trên tuyến QL9, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông và nhánh Tây qua địa bàn tỉnh, tuyến QL1 tránh di tích Hiền Lương Km 729+820 - Km 741+370...

"Kiểm tra, rà soát và có phương án bảo đảm trật tự ATGT như lắp biển báo, sơn gồ giảm tốc, xây dựng hàng rào, làn chờ... tại trước các cổng trường học, khu vực chợ dọc các tuyến quốc lộ thuộc thẩm quyền quản lý", công văn nêu.

Bên cạnh đó, UBND và Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT và các cơ quan, đơn vị liên đoàn rà soát, xác định các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên các tuyến đường nội thị, đường giao thông nông thôn, đường dân sinh; tạm ngừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn, kịp thời duy tu, sửa chữa khắc phục để bảo đảm giao thông an toàn.

Theo Ban ATGT tỉnh Quảng Trị, 2 tháng đầu năm 2022 (15/12/2021 - 14/2/2022), trên địa bàn tỉnh xảy ra 26 vụ TNGT, làm 16 người chết và 19 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, TNGT giảm 17 vụ, giảm 10 người chết và giảm 19 người bị thương.

Riêng trong tháng 2, trên địa bàn tỉnh xảy ra 14 vụ TNGT, làm 12 người chết và 10 người bị thương. So với tháng trước liền kề, TNGT tăng 2 vụ, tăng 8 người chết, tăng 1 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2021, TNGT giảm 9 vụ, giảm 4 người chết và giảm 10 người bị thương.

Duy Lợi