Quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn

08/11/2017 19:28

Sau trận mưa lớn, Quốc lộ 20 và nhà dân bị ngập sâu khoảng 1m gây nguy cơ mất ATGT cao.

quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn

Quốc lộ 20 (đoạn qua  xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) bị ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn kéo dài

Vào khoảng 14h30 ngày 8/11, trên tuyến Quốc lộ 20 (đoạn qua xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), sau trận mưa lớn kéo dài đã bị ngập sâu cả mét.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, vào thời gian trên, trên địa bàn TP Bảo Lộc xuất hiện mưa lớn. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, nước bắt đầu đổ về và gây ngập Quốc lộ 20, có khu vực mặt đường bị ngập sâu gần 1m, kéo dài khoảng 100m khiến ô tô di chuyển khó khăn, nhiều xe bị chết máy phải dắt bộ.

Nước dâng cao, các hộ dân hai bên Quốc lộ (gần khu vực cầu Đại Lào) phải dùng các tấm tôn để che chắn ngăn không cho nước tràn vào nhà. Tuy nhiên, nhiều nhà dân vẫn bị nước tràn vào ngập sâu khoảng 0,5m, phải dùng máy bơm và dụng cụ để tát nước.

Lúc này, Đội CSGT TP Bảo Lộc đã huy động nhiều lực lượng tới những vị trí nước ngập sâu bị ùn tắc để điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển và không cho đi qua khu vực nước ngập sâu.

quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn

Quốc lộ 20 bị ngập sâu khiến nhiều xe bị chết máy

quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn

Người dân sống dọc Quốc lộ 20 phải dùng tấm tôn để che chắn, ngăn nước tràn vào nhà

quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn

 

quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn

Nhiều nhà dân bị nước tràn vào ngập sâu phải tát nước, nhiều nhà bị ngập sâu gần 0,5m phải dùng máy bơm để tát nước

quốc lộ 20 ngập sâu cả mét sau trận mưa lớn
Theo người dân cho biết, tình trạng Quốc lộ 20, bị ngập sâu mỗi khi trời mưa đã kéo dài nhiều năm nay kể từ khi QL được nâng cấp, sửa chữa. Nguyên nhân là do các cống thoát nước cao hơn mặt đường

Tối cùng ngày, trao đổi với Báo Giao thông, Lãnh đạo Công an xã Đại Lào (TP Bảo Lộc) cho biết, trận mưa chiều nay là trận mưa lớn chưa từng thấy trong năm nay. Mưa to kéo dài khoảng 30 phút, đã khiến một số vị trí Quốc lộ 20 qua xã bị ngập, sau khi kết thúc mưa đến khoảng 3h30 phút thì nước bắt đầu rút dần, đến giờ nước đã rút, phương tiện đi lại bình thường.

"Không riêng gì đoạn qua xã Đại Lào mà nhiều đoạn vùng trũng trên QL20 đều bị ngập, nhưng ngập chỉ trong thời gian ngắn. Nguyên nhân là do, cống xả thoát nước không kịp. Trước đây, tình trạng ngập úng kéo dài nhưng giờ chỉ ngập trong thời gian ngắn thôi", vị lãnh đạo cho biết thêm.

Ngọc Hùng