Quốc lộ 4D "tê liệt" do tuyết dày 10 cm

25/01/2016 14:05

Lượng mưa tuyết phủ dày hơn 10cm trên bề mặt đường đã khiến nhiều đoạn QL4D "tê liệt" trong thời gian dài.

Quốc lộ 4D
Tuyến Quốc lộ 4D bị tê liệt do tuyết, nhiều phương tiện giao thông phải nối đuôi nhau nằm chờ trong tiết lạnh.

Sáng 25/1, ông Nông Văn Hưng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai trực tiếp đi kiểm tra tình hình giao thông tại khu vực Ô Quý Hồ và Thác Bạc trên Quốc lộ 4D (huyện Sa Pa). Ông Hưng đánh giá, từ ngày 23 – 25/1, một số điểm trên địa bàn tỉnh Lào Cai như huyện Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai có tuyết rơi, băng giá.

Nhiều người dân ở thành phố Lào Cai và các tỉnh cũng như du khách nước ngoài đã dồn về Sa Pa, Bát Xát để ngắm tuyết. Do tình trạng xe ô tô dồn về nhiều đã xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại một số vị trí trên QL4D, thị trấn Sa Pa. Đặc biệt, việc lưu thông trên đường đông phương tiện rất nguy hiểm vì đường trơn trượt do mưa tuyết, băng giá. 

“Tính đến thời điểm trưa nay (25/1), các phương tiện giao thông vẫn có thể đi lại bình thường từ thành phố Lào Cai đến Sa Pa nhưng phải thật cẩn thận, chú ý quan sát và bảo đảm kỹ thuật lái xe vì hiện trên bề mặt đường vẫn có lớp băng mỏng trơn trượt. Khả năng đến ngày mai (26/1), băng tuyết ở Lào Cai sẽ tan”, ông Hưng khuyến cáo.

Quốc lộ 4D
Chiến sỹ CSGT tỉnh Lai Châu giúp người tham gia giao thông đi qua đoạn đường phủ tuyết dày.

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng CSGT tỉnh Lai Châu cho biết, trong sáng 25/1, tuyến Quốc lộ 4D từ Km 87 thuộc địa phận tỉnh Lai Châu đến huyện Sa Pa (Lào Cai) đang bị tắc nghẽn, các phương tiện giao thông lớn không thể di chuyển qua do tuyết phủ dày hơn 10cm.

Ngay từ ngày 23/1, lực lượng CSGT tỉnh Lai Châu đã bố trí nhiều tổ công tác thay phiên nhau túc trực 4 tiếng/ca với 8 đồng chí trên tuyến đường để điều tiết, phân luồng và bảo đảm ATGT cho các phương tiện đi qua đây. Các biển báo nguy hiểm đã được cắm ngay đầu đường bị tắc, đồng thời luôn có cán bộ, chiến sỹ CSGT đứng nhắc nhở và cảnh báo nếu có sự cố xảy ra. 

Hữu Tuấn