Quỹ Chung tay vì ATGT hỗ trợ nạn nhân TNGT sống sót kỳ diệu

21/09/2018 17:52

Chiều nay (21/9), Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ của bạn đọc tới nạn nhân bị TNGT vỡ sọ não ở Ba Vì.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đại diện Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ của bạn đọc tới nạn nhân bị TNGT vỡ sọ não ở Ba Vì

Chiều nay (21/9), đại diện Báo Giao thông có mặt tại Xóm Sỏi, Phú Đông, Ba Vì trao số tiền hơn 3 triệu đồng của bạn đọc gửi về Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông ủng hộ em Nguyễn Hoàng Ngọc bị TNGT vỡ sọ não.

Cảm ơn Báo Giao thông đã thông tin để bạn đọc cả nước chia sẻ giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua, cô Phùng Thị Lâm, mẹ của em Nguyễn Hoàng Ngọc cho biết, sau khi báo đăng tải thông tin liên quan đến vụ TNGT của Ngọc, nhiều nhà hảo tâm đã đến động viên, hỏi thăm, giúp đỡ gia đình. 

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của em Ngọc, cô Lâm cho biết, sau hơn một năm bị TNGT tưởng không thể qua khỏi, đến nay sức khỏe của Ngọc đã hồi phục hơn nhiều. Tuy nhiên, sau khi bị TNGT trí nhớ của Ngọc cũng bị ảnh hưởng. “Mong rằng, khi tham gia giao thông mọi người đều đội mũ bảo hiểm để nếu không may bị TNGT cũng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng như cháu Ngọc”, cô Lâm nghẹn ngào nói.

Trước đó, ngày 5/11/2017 Báo Giao thông có viết bài “Mong manh sự sống của cậu bé vỡ sọ não”. Bài viết về trường hợp em Nguyễn Hoàng Ngọc (Xóm Sỏi, Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội) trải qua 4 lần phẫu thuật sinh tử sau TNGT. Sự sống của Ngọc vẫn rất mong manh khi cha mẹ không còn khả năng chữa bệnh cho em.

Cô Phùng Thị Lâm (42 tuổi, mẹ Ngọc) kể, trưa 26/4, Ngọc vẫn chào gia đình đi học như mọi ngày. Không lâu sau, cô nhận được tin báo từ các học sinh rằng Ngọc bị TNGT bất tỉnh, chiếc xe đâm vào em đã bỏ chạy còn Ngọc đã được đưa đến bệnh viện.

“Hôm đó, Ngọc vội đi học nên quên MBH. Nếu Ngọc đội MBH đi đến trường có lẽ chấn thương sẽ giảm nhẹ hơn. Tôi thương con đi học xa hàng chục cây số, nên vay mượn em trai tiền để mua xe đạp điện cho con. Giờ tiền chưa trả được mà con đã ra nông nỗi này”, cô Lâm xót xa nói.

Sau vụ tai nạn, Ngọc được đưa vào bệnh viện trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng vùng đầu, vỡ sọ. Thấy tình hình của Ngọc rất nghiêm trọng, sọ vỡ bung ra ngoài, bệnh viện đã đề nghị gia đình đưa Ngọc về nhà lo “hậu sự”. Thương con, gia đình quyết “còn nước còn tát” đã chuyển Ngọc lên Bệnh viện Việt Đức. “Lúc chuyển Ngọc lên Bệnh viện Việt Đức, trong túi tôi chỉ còn 600 nghìn đồng, nhưng các y bác sĩ tại đây đã tận tình cứu chữa và tiếp nhận ca của Ngọc ngay cả khi gia đình chưa chuẩn bị đủ tiền để đóng viện phí. Tôi rất biết ơn bác sĩ Văn mổ chính đã ký bảo lãnh để gia đình về chuẩn bị tiền”, cô Lâm nghẹn ngào nói và cho biết, ngày hôm đó chồng cô phải ở nhà đi vay đủ kiểu lãi ngày, lãi tháng để gom tiền mang ra bệnh viện lo cho con trai.

Một ngày sau đó, Ngọc vào ca mổ đầu tiên và 8 ngày sau, em bắt đầu cử động được đầu ngón chân và hồi phục dần. Ngọc đã phải trải qua 4 lần mổ, đã từng bị tắt thở và không thể nói chuyện được trong vòng 2 tháng. Bằng những nỗ lực chữa trị không mệt mỏi của các y bác sĩ, Ngọc đã dần dần hồi phục. Kỳ diệu hơn, em có thể bình phục và đi đứng trở lại, trong khi trước đó, các bác sĩ đã chẩn đoán em phải sống thực vật suốt quãng đời còn lại.

Lê Tươi - Nam Khánh