Ra đường đình công, công nhân khiến QL1K kẹt cứng

28/02/2016 07:32

Hàng nghìn công nhân công ty Pouchen tràn ra đường đình công khiến QL1K kẹt cứng.

ra đường đình công, công nhân khiến ql1k kẹt cứng
Công nhân đình công khiến QL1K tắc nghẽn.

Sáng 27/2, tuyến QL1K huyết mạch kết nối 3 tỉnh TP HCM - Bình Dương - Đồng Nai bị tắc nghẽn do hàng nghìn công nhân Công ty Pouchen Việt Nam (100% vốn Đài Loan, sản xuất giày, xã Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tiếp tục đình công kéo dài sang ngày thứ 3.

Theo các công nhân tham gia đình công, họ không đồng ý với quy chế mới về xếp loại A-B-C trong thi đua khen thưởng… vì ảnh hưởng đến quyền lợi về chế độ phụ cấp, thâm niên và các khoản thưởng khác. Đoạn đường trước cổng công ty Pouchen bị tắc nghẽn do có hàng nghìn công nhân đứng trước cổng công ty tràn ra đường đã khiến lực lượng chức năng phải phong tỏa toàn khu vực. 

ra đường đình công, công nhân khiến ql1k kẹt cứng
Công nhân tràn xuống đường quá đông khiến các phương tiện phải tìm hướng lưu thông khác.

Do tắc đường, các loại phương tiện từ Biên Hòa về Bình Dương và ngược lại phải đi theo các hướng khác. Công ty Pouchen cùng với Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai và các lực lượng chức năng phải đối thoại với công nhân để tìm hướng giải quyết để ổn định tình hình.

Trước đó, từ ngày 25/2, hơn 17.000/21.600 công nhân công ty Pouchen đã ngưng việc tập thể do không đồng tình với quy chế mới của công ty được cho là quá khắt khe. Chiều 26/2, đã có xô xát xảy ra khiến 3 người bị thương nhẹ và được đưa vào Bệnh viện đa khoa Đồng Nai sơ cứu.

Vĩnh Phú