Ra mắt dịch vụ thuê lái xe, khách được thương lượng giá với tài xế

12/07/2020 12:36

"Để tôi lái" là một ứng dụng mà cả tài xế và khách hàng đều được thương lượng giá cho dịch vụ của mình.

Ra mắt dịch vụ thuê lái xe, khách được thương lượng giá với tài xế 1
Các tài xế được kích hoạt ứng dụng

Ngày 12/7, Công ty Cổ phần Công nghệ Để Tôi Lái cho biết đã ra mắt ứng dụng “Để tôi lái” tại TP HCM. Đây là ứng dụng dịch vụ lái xe tiện ích, cung cấp dịch vụ tài xế lái xe bằng chính xe của khách hàng khi có yêu cầu.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Ngọc Duy, Giám đốc điều hành và là nhà đồng sáng lập "Để tôi lái" cho biết, ứng dụng “Để tôi lái” khác với ứng dụng đặt xe công nghệ vì đây là ứng dụng đặt thuê tài xế lái xe của chính mình. Khách hàng của ứng dụng chính là chủ xe, tài xế lái xe là người được thuê thông qua ứng dụng "Để tôi lái".

“Theo đó, người nào đang sở hữu ô tô cần di chuyển đến một địa điểm khác thì có thể thuê một tài xế riêng thông qua ứng dụng này để hành trình của mình được an toàn, tiện lợi hơn”, ông Duy nói.

Ra mắt dịch vụ thuê lái xe, khách được thương lượng giá với tài xế 2
Các tài xế tại buổi ra mắt ứng dụng "Để tôi lái"

Có nhiều lý do để khách hàng có thể thuê tài xế lái xe thay mình như đã uống rượu bia; cơ thể không được khoẻ nhưng vẫn muốn sử dụng phương tiện cá nhân của mình; khi di chuyển đến một địa điểm xa và muốn có tài xế để đảm bảo an toàn...

Nếu khách hàng lái xe đi nhậu nhưng không thể tự lái xe về vì có nồng độ cồn trong người thì chỉ cần mở ứng dụng, đặt chuyến, tài xế gần nhất sẽ nhanh chóng có mặt tại địa điểm lấy xe theo yêu cầu và lái xe đưa chủ xe đến địa điểm cần đến.

Ra mắt dịch vụ thuê lái xe, khách được thương lượng giá với tài xế 3
Ông Võ Ngọc Duy, Giám đốc điều hành và là nhà đồng sáng lập "Để tôi lái" trò chuyện với báo chí

Đặc biệt trong quá trình đặt lái xe thuê, chủ xe được phép thương lượng về giá cả và chốt chuyến đi với tài xế, dựa trên bảng giá mà ứng dụng đã gợi ý. Tiền phí thuê lái xe, khách sẽ trả 100% cho tài xế và ứng dụng "Để tôi lái" sẽ không chiết khấu phần trăm nào đối với tài xế.

“Mục tiêu trong năm 2020-2021 sẽ đạt từ 5.000 - 10.000 tài khoản dùng. Tạm thời hiện tại đang có khoảng gần 100 tài xế đăng ký ứng dụng này để kiếm thêm thu nhập, cũng như giải quyết được nhu cầu việc làm”, ông Duy khẳng định.

Khách hàng có thể truy cập Google play, Appstore để tải ứng dụng Để Tôi Lái về điện thoại của mình.

Bùi Tư