Rà soát toàn bộ đường ngang dân sinh qua Quảng Trị

26/03/2015 17:19

Chiều 24/3, Tổng Công ty Đường sắt VN và UBND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp bàn phương án bảo đảm ATGT.

rà soát toàn bộ đường ngang dân sinh qua quảng trị
Ảnh minh họa.

Chiều 24/3, Tổng Công ty Đường sắt VN và UBND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp bàn phương án bảo đảm ATGT tại các đường ngang dân sinh qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh cách đây hơn chục ngày, tại đường sắt Km 639 + 750 qua Quảng Trị xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng làm một lái tàu tử vong, phụ lái tàu và hai hành khách bị thương. Đầu máy tàu hỏa, xe ô tô hư hỏng và ba toa xe hư hỏng nặng.

Theo báo cáo của Công ty Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên, tỉnh Quảng Trị có 63 đường ngang, trong đó có 31 đường ngang phòng vệ bằng biển báo và 27 đường ngang dân sinh. Đơn vị này kiến nghị để đảm bảo an toàn, địa phương cần bố trí người cảnh giới ngay hai đường dân sinh; cải tạo trắc dọc đường bộ phía hạ lưu bên trái đường sắt tại đường ngang Km 633 + 400 thuộc phường 1, TX Quảng Trị để tránh trường hợp xe ô tô gầm thấp bị kẹt khi qua đường ngang gây nguy cơ tai nạn đường sắt cao.

Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, các đường ngang qua địa bàn cần được rà soát kỹ các biển báo và các phương án đảm bảo an toàn.

Thiện Anh