Rơi lệ khi xem phim ngắn về ATGT

06/01/2016 13:54

Cảnh quay xúc động trong "Điều kì diệu từ những viên phấn" khiến người xem xúc động, thêm yêu và trân trọng sự sống.

Rơi lệ khi xem phim ngắn về ATGT 1
Cảnh quay ám ảnh trong phim ngắn "Điều kì diệu từ những viên phấn"

Không cần lời thoại, không nhiều tình tiết, phim ngắn "Điều kì diệu từ những viên phấn" đưa người xem như lạc vào thế giới cổ tích với hình ảnh cậu bé sống lang thang vì mất đi người thân trong một vụ TNGT.

Ngủ nơi đầu đường, xó chợ, ăn những thứ thừa thãi, thiếu thốn sự quan tâm, chăm sóc...nhưng cậu bé vẫn luôn cảm thấy có người thân bên cạnh nhờ những viên phấn. Với vài viên phấn nhỏ, em có thể vẽ những bước chân, những dấu tay,... những cảnh em và người thân trong quá khứ tươi đẹp. Ám ảnh nhất và đọng lại trong người xem là hình ảnh em nằm bên cạnh hình vẽ người thân.

Nét vẽ người thân chính là sự gợi nhắc quá khứ của vụ tai nạn khiến em không thể quên. Nét vẽ cũng là "cứu cánh" kì diệu giúp em ấm lòng mỗi khi đêm về giống như "Cô bé bán diêm" trong chuyện cổ tích Andersen. Nhờ nó mà em cảm thấy mình không cô đơn, thấy vẫn có một cuộc sống ấm cúng bên gia đình và những người thân yêu.

Và đặc biệt, nét phấn vẽ ấy ám ảnh, nhắc nhở người xem: hãy biết trân trọng sự sống của mình và những người xung quanh bằng việc tham gia giao thông an toàn, chấp hành luật ATGT. Chỉ một phút bất cẩn, sẽ để lại hậu quả nặng nề, sẽ luôn day dứt và ám ảnh.

Đây là một trong những phim tham dự cuộc thi làm phim ngắn về ATGT do UB ATGT quốc gia tổ chức.

Phim ngắn "Điều kì diệu từ những viên phấn"

N.H