Rợn gáy cảnh phóng ngược chiều trong hầm Kim Liên - Hà Nội

06/02/2016 07:07

Người đi đường giật mình khi thấy một nam thanh niên phóng tốc độ cao đi ngược chiều trong hầm Kim Liên.

Rợn gáy cảnh phóng ngược chiều trong hầm Kim Liên - Hà Nội 1

 Nam thanh niên phóng với tốc độ cao đi ngược chiều trong hầm Kim Liên.

Nhiều người điều khiển phương tiện được một phen giật mình khi thấy một nam thanh niên phóng với tốc độ cao đi ngược chiều trong hầm Kim Liên (Hà Nội). Dù có dải phân cách giữa hai làn trong hầm vượt, nhưng chiếc xe máy vẫn cố tình đi vào làn ngược chiều, gây nguy hiểm cho chính bản thân và các xe khác.

Trước đó cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan tới việc đi ngược chiều tại khu vực hầm Kim Liên. Vào khoảng 23h20 đêm 23/10/2015, tại đường dẫn xuống hầm đường bộ Kim Liên (hướng đi Xã Đàn – Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người trọng thương, 1 người tử vong.Vào thời điểm trên, một nam thanh niên điều khiển xe máy Wave màu xanh mang biển kiểm soát 99G1-030.16 ngược chiều trong hầm Kim Liên, hướng từ Xã Đàn - Đại Cồ Việt. 

Khi đi đến giữa hầm thì chiếc xe này đã va chạm với chiếc xe máy Honda SH màu nâu mang biển kiểm soát 29B1 – 323.03 di chuyển chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến cả hai người bị thương nặng. Tuy nhiên, nam thanh niên điều khiển xe SH đã tử vong tại Bệnh viện Bạch Mai sau đó.

 (Nguồn clip: Độc giả Nguyễn Trung Dũng)

Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm qui tắc giao thông đường bộ.

Căn cứ vào Điểm i, Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

“Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i. Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

H. Nam