Sà lan chở bùn mắc kẹt dưới gầm cầu Bình Lợi

03/06/2015 16:15

Trưa 3/6, chiếc sà lan mang hiệu số ST-3619H lưu thông trên sông Sài Gòn đã mắc kẹt dưới gầm cầu Bình Lợi.

sà lan chở bùn mắc kẹt dưới gầm cầu bình lợi
Lực lượng cứu hộ kéo chiếc sà lan bị mắc kẹt ra khỏi hiện trường.

Trước đó, chiếc sà lan lưu thông hướng từ cầu Bình Triệu về Thủ Đức đến khi ngang qua dưới cầu Bình Lợi (nối Bình Thạnh với Thủ Đức) thì bất ngờ bị mắc kẹt dưới gầm cầu đường sắt này.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng CS Cứu hộ cứu nạn (CS PCCC TPHCM) cùng công an địa phương, CSGT đường thủy và các cơ quan quản lý chuyên ngành đã đến hiện trường để giải phóng chiếc sà gặp nạn ra khỏi gầm cầu để tránh gây ra các thiệt hại liên quan đến hoạt động của ngành Đường sắt.

sà lan chở bùn mắc kẹt dưới gầm cầu bình lợi

Dùng máy bơm bơm nước vào để hạ độ cao của thân sà lan.

Theo những người tham gia công tác cứu hộ, chiếc sà lan này có tải trọng 500 tấn và đang chở một lượng lớn bùn, đất ra khỏi TP. Để giải cứu sà lan, lực lượng cứu hộ đã hạ độ cao của sà lan so với gầm cầu cầu và kéo sà lan ra khỏi điểm mắc kẹt lúc 13h50 phút.

Sau khi kiểm tra sơ bộ các điểm đấu nối giữa các khoang cầu và các thanh dầm, lực lượng chức năng cho biết dưới gầm khoang số 4 và 5 của chiếc cầu này có nhiều dấu vết va đập.

Đến 14h10, chiếc tàu đường sắt hiệu số D20E-012 vẫn lưu thông qua cầu Bình Lợi hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai nhưng chỉ chạy với độ rất chậm. Riêng các tàu, thuyền đã lưu thông bình thường qua cầu khi chiếc sà lan mắc kẹt được giải phóng khỏi hiện trường.

V.Thuật