Sa thải nhân viên xe buýt vì hành hung hành khách

10/04/2018 06:15

Sa thải nhân viên bán vé xe buýt hành hung hành khách vì không chịu mua vé

danvh 123 - 1

Sa thải nhân viên xe buýt hành hung hành khách vì không mua vé (Ảnh minh họa).

Chiều ngày 9/4, ông Nguyễn Đình Bé, Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải ô tô Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định sa thải nhân viên bán vé Nguyễn Thanh Hiếu vì hành vi hành hung khách đi xe buýt.

Cũng theo ông Bé, Nguyễn Thanh Hiếu là nhân viên bán vé xe buýt, vừa mới ký hợp đồng thử việc từ ngày 1/3/2018 (thời gian thử việc 2 tháng). Hiếu được Công ty phân công bán vé xe buýt tuyến Kiến Đức (huyện Đắk R’lấp) – TX. Gia Nghĩa. Sự việc xảy ra, là do hành khách không tuân thủ các quy định của hành khách đi xe buýt. Tuy nhiên, với trách nhiệm của nhân viên, việc xô xát và có hành vi hành hung hành khách là hoàn toàn trái với các quy định của đơn vị nên Hội đồng kỷ luật của Công ty Cổ phần vận tải ô tô Đắk Lắk đã quyết định kỷ luật bằng hình thức sa thải đối với Nguyễn Thanh Hiếu.

Theo báo cáo của Công ty gửi Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết, vào lúc 9h05’, ngày 30/3, trên xe buýt BKS: 47B-006.17 khởi hành từ Kiến Đức đi Gia Nghĩa. Khi xe xuất bến, nhân viên bắt đầu bán vé, có 1 hành khách lên xe đi Gia Nghĩa và ngồi ở hàng ghế đầu tiên. Lúc này, nhân viên Nguyễn Thanh Hiếu có hỏi khách mua vé đến 3 lần nhưng người khách này không trả lời mà chỉ ngồi bấm điện thoại. Sau khi xe đi được 5km, nhân viên Hiếu bán hết vé cho hành khách xong, Hiếu quay lại một lần nữa đề nghị hành khách này mua vé nhưng khách vẫn không chịu mua. Sau đó, tài xế dừng xe lại mời khách xuống xe vì không chịu mua vé thì vị khách trên văng chửi tục, chửi bới nhân viên bán vé. Vì quá bức xúc, Hiếu đã nổi nóng, xô xát và có hành vi hành hung người khách này.

Ngọc Hùng