Sẵn sàng bảo đảm TTATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia và ĐH,CĐ 2017

05/05/2017 09:35

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các sở, ban, ngành bảo đảm TTATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia và ĐH,CĐ năm 2017.

sẵn sàng bảo đảm ttatgt trong kỳ thi thpt quốc gia và Đh,cĐ 2017

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tăng cường TTKS bảo đảm TTATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia và Đại học, Cao đẳng năm 2017. Ảnh: Gia Minh

Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu vừa có công văn gửi Sở GTVT, Công an tỉnh, Tỉnh đoàn và Ban ATGT các huyện, thành phố trong tỉnh về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong kỳ thi THPT Quốc gia và Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu Công an tỉnh thường xuyên TTKS, ứng trực, điều khiển giao thông vào những giờ cao điểm trong các ngày tổ chức thi, đặc biệt, tại các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm những những trường hợp vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường,…

Sở GTVT chỉ đạo Phòng Quản lý vận tải, Phương tiện và người lái, có phương án đảm bảo phương tiện phục vụ vận chuyển học sinh đi lại thuận tiện trong các ngày tổ chức thi; chỉ đạo lực lượng TTGT phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, nhất là những khu vực có tổ chức thi, những nút giao thông tĩnh, phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, có lưu lượng phương tiện lưu thông lớn.

Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên các cấp tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, tham gia hướng dẫn thí sinh, hỗ trợ việc đi đến địa điểm thi. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, bảm đảm TTATGT tại các địa điểm thi.

Ban ATGT các huyện, thành phố trong tỉnh chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa bàn, đặc biệt là những điểm tổ chức thi.

Liên quan đến việc bảo đảm an toàn trong kỳ thi THPT Quốc gia và Đại học, Cao đẳng năm 2017, mới đây UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có công văn yêu cầu Ban Chỉ đạo thi của tỉnh, tăng cường công tác kiểm tra trước và trong các ngày thi.

Theo nhận định của UBND tỉnh Bạc Liêu, do kỳ thi năm nay có nhiều đổi mới, đặc biệt đây là kỳ thi 2 trong 1 (thi tốt nghiệp THPT kết hợp với tuyển sinh Đại học, Cao đẳng), lần đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT giao cho địa phương chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức thực hiện, nên áp lực công việc sẽ khác hơn các kỳ thi trước đây và có khả năng phát sinh nhiều diễn biến khó lường. "Vì vậy, các cấp, các ngành cần thận trọng đề cao cảnh giác trong công tác an ninh bảo mật, bảo vệ đề thi, bài thi, chống thi hộ,…để thiết thực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", nội dung công văn nêu rõ.

Gia Minh