Sẵn sàng đảm bảo ATGT Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019

10/05/2019 06:34

Công an Hà Nam đã phối hợp với Cục CSGT, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động lên các kế hoạch, tập dượt các phương án.

Sẵn sàng đảm bảo ATGT Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 1
Lễ xuất quân, diễn tập trên một số tuyến đường dẫn đoàn phục vụ Đại lễ

Để bảo đảm trật tự ATGT trong những ngày diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019, Cục CSGT (Bộ Công an) đã phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các đơn vị địa phương xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án triển khai.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019 diễn ra từ ngày 12-14/5 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với sự tham dự của hơn 570 phái đoàn quốc tế và cá nhân, gồm hơn 1.650 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, nhà nghiên cứu... đến từ hơn 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều lãnh đạo cấp cao các nước, 20.000 đại biểu và hơn 100.000 phật tử trong nước hành hương đi bộ.

Đại tá Trần Minh Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh Hà Nam chia sẻ, do tỉnh Hà Nam có lượng xe tải hoạt động nhiều vì có nhiều mỏ khai thác khoáng sản và nhiều lượt phương tiện qua lại từ các tỉnh đi qua, tình hình TTATGT rất phức tạp. Do đó, để phục vụ Đại lễ, Công an tỉnh đã phối hợp với Cục CSGT, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động lên các kế hoạch, tập dượt các phương án, tới thời điểm này đã sẵn sàng chuẩn bị công tác đảm bảo ATGT, an ninh trật tự cho Đại lễ.

Thượng tá Trần Quốc Huy, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam thông tin thêm, từ ngày 7/5, Hà Nam bắt đầu hạn chế xe chở vật liệu xây dựng ra vào trên tuyến đường vào Khu du lịch Tam Chúc. Trong thời gian diễn ra Đại lễ, khuyến cáo các phương tiện nên chọn đi đường cao tốc, hạn chế đi vào QL1A. Hiện, công tác khảo sát các tuyến đường, điểm cắm chốt cũng như công tác phân luồng từ xa, phân luồng vào Khu du lịch Tam Chúc những ngày diễn ra Đại lễ đã hoàn tất.

“Để Đại lễ diễn ra an toàn, thành công, chúng tôi khuyến cáo người tham gia giao thông chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy của lực lượng CSGT, chấp hành nghiêm chỉnh Luật GTĐB, tham gia giao thông có văn hóa và đặc biệt lưu ý nhường đường cho các xe ưu tiên, xe dẫn các đoàn khách quốc tế, các đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, Thượng tá Huy nhấn mạnh.

Hải Quỳnh