Sáng nay, bàn giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc tại TP.HCM

25/05/2015 10:32

Đây là tình trạng nhức nhối của TP.HCM mà nhiều năm qua chưa có biện pháp, giải pháp căn cơ để xử lý...

sáng nay, bàn giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc tại tp.hcm
 

Nhằm nhận diện thực trạng hoạt động "xe dù, bến cóc" tại TP.HCM trong thời gian qua; nguyên nhân và ảnh hưởng của "xe dù, bến cóc" đối với công tác quản lý hoạt động vận tải hành khách và gây mất trật tự an toàn giao thông ở một số khu vực, sáng nay, Báo Giao thông và Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc” trên địa bàn TP.HCM.

Hội thảo diễn ra lúc 8h00" ngày 26/5 tại hội trường Thông tấn xã Việt Nam, số 116-118-120 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, Quận 3, TP.HCM. Hơn 120 đại biểu gồm lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ Vận tải (Bộ GTVT), lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Sở GTVT TP, Phòng CSGT - Công an TP.HCM, lãnh đạo một số quận huyện trên địa bàn TP.HCM; các nhà xe, các cơ quan thông tấn báo chí…tới dự.

sáng nay, bàn giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc tại tp.hcm
Trạm xăng dầu Huệ Thiên 3 ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM

Ông Nguyễn Ngọc Tường – Phó Ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, đồng Trưởng Ban tổ chức cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng như sự chỉ đạo của UBND TP HCM trong việc lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, nhất là tình trạng xe dù, bến cóc, đây là tình trạng nhức nhối của Thành phố mà nhiều năm liền chúng ta chưa có biện pháp, giải pháp căn cơ để xử lý, phía Ban ATGT Thành phố cùng với các sở ngành, địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể để có giải pháp đồng bộ khắc phục tình trạng trên.

sáng nay, bàn giải pháp loại bỏ xe dù, bến cóc tại tp.hcm
Trước cổng khu du lịch Suối Tiên, mỗi ngày có hàng chục "xe dù" lượn lờ vợt khách

Ban ATGT TP phối hợp với Báo Giao thông tổ chức hội thảo chuyên đề về vấn đề này nhằm đảm bảo lành mạnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.

“Chúng tôi tin rằng với sự ra quân đồng bộ của các ngành, các cấp như công an TP, Sở GTVT, nhất là các quận huyện phát huy vai trò trách nhiệm của mình quản lý địa bàn để theo dõi và hạn chế đến mức thấp nhất để đến cuối năm 2015 tình trạng bến cóc, xe dù sẽ được xử lý triệt để, trật tự hơn như chỉ đạo của UBND TP cũng như Ủy ban ATGT Quốc gia…", ông Tường nói.

Nhóm PV miền Nam