Sao lại không phạt?

07/11/2016 18:14

Xe đang chuẩn bị đà lên đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội), bất ngờ gần chục người đi bộ băng ngang đường...

Sao lại không phạt? 1

Người đi bộ thản nhiên băng qua đường... (Ảnh minh họa)

“Đây là đường cấm người đi bộ, vậy sao nhiều người vẫn ngang nhiên băng ngang đường thế?”, anh bạn ngồi phía sau tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi. Và anh càng bất ngờ hơn, khi chỉ cách mươi bước chân có một chiến sỹ CSGT đang trực chốt, nhưng không hiểu sao anh lại không xử phạt hay chí ít cũng phải nhắc nhở người dân tuân thủ Luật GTĐB.

Những đoạn lên xuống ở đường Vành đai 3 trên cao hiện nay người và phương tiện đi lại khá lộn xộn. Xe khách dừng đỗ bất ngờ để đón trả khách, người đi bộ vô tư đi lại, còn xe máy, xe ôm đi ngược chiều... Thực trạng này xảy ra từ lâu, báo chí cũng phản ánh nhiều nhưng không được xử lý dứt điểm.

Xem thêm video:

Nhiều người cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn từ người đi bộ khi tranh thủ lên đường Vành đai 3 để bắt xe khách. Nhiều xe khách sẵn sàng dừng đỗ để trả khách trên con đường này cũng nhằm tạo điều kiện cho hành khách nhanh chóng đi bộ xuống địa điểm cần đến... Nhưng vấn đề khiến nhiều người thắc mắc rằng tại sao những hình ảnh vi phạm đó diễn ra ngày này sang ngày khác, ai cũng nhìn thấy mà không thấy lực lượng chức năng xử phạt. Tuyến đường này có hệ thống camera giám sát nên có thể áp dụng hình thức phạt nguội các phương tiện vi phạm. Người đi bộ đi không đúng phần đường cũng đã có chế tài xử phạt, sao không thực hiện được để răn đe? 

Lê Phong