Sập cầu Nậm Ban ở Sơn La: Chờ nước rút mới khắc phục

12/07/2017 13:05

Hiện nay do mực nước trên suối Nậm Ban đang lớn nên chưa thể khắc phục được sự cố sập cầu Nậm Ban.

Sập cầu Nậm Ban ở Sơn La: Chờ nước rút mới khắc phục 1

Hiện trường nơi cầu Nậm Ban bị sập

Sáng 12/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Tiến Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cho biết, chính quyền địa phương vẫn đang gấp rút khắc phục sự cố sập cầu do mưa lũ vừa xảy ra trên địa bàn xã Sốp Cộp. Hiện nay, sự cố này vẫn đang khiến việc giao thông đi lại của người dân tại 4 xã của địa phương này bị ảnh hưởng.

Theo ông Lợi, vào khoảng 2h ngày 10/7, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài khiến mực nước trên suối Nậm Ban dâng cao làm sập cầu Nậm Ban (thuộc địa phận xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La khiến giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng. Ngoài xã Sốp Cộp, việc cầu Nậm Ban bị sập khiến cho giao thông tại 4 địa phương là xã Dồm Cang, Mường Lèo, Púng Bánh, Sam Kha bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sau khi sự cố sập cầu xảy ra, đích thân Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Tuân đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra và yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị thi công khẩn trương khắc phục hậu quả và làm đường tạm để đảm bảo việc đi lại cho bà con nhân dân.

“Hiện nay mực nước trên suối vẫn đang rất lớn nên chúng tôi phải chờ nước rút mới có thể triển khai công tác sửa cầu và làm cầu tạm cho người dân đi qua. Còn với mực nước lũ như bây giờ chưa thể làm được. Tạm thời người đi xe máy và người đi bộ được hướng dẫn đi qua cầu bản Nà Sài còn phương tiện ô tô vẫn chưa thể đi lại được”, ông Lợi cho biết.

Vẫn theo ông Lợi, ngoài việc gây sập cầu Nậm Ban, mưa lũ kéo dài trong những ngày qua trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã gây thiệt hại lớn về tài sản và việc sản xuất của bà con nhân dân. Thống kê thiệt hại ước tính khoảng 1,3 tỷ đồng. Rất may không có thiệt hại về người. “Hiện chính quyền địa phương vẫn đang khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo cuộc sống của người dân trong thời gian sớm nhất”, ông Lợi nói.

Hồng Quý