Sập nhịp cầu gỗ, 4 người rơi xuống sông Cái ở Nha Trang

28/12/2018 10:56

Đến 9 giờ sáng nay (28/12), đoạn cầu gỗ Phú Kiểng (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) bị sập đã được lắp lại...

Sập nhịp cầu gỗ, 4 người rơi xuống sông Cái ở Nha Trang 1

Người dân kéo chiếc xe máy rớt xuống sông do cầu sập lên bờ

Theo nhiều người chứng kiến, cầu gỗ Phước Kiểng (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) bị sập vào khoảng 6h45". Khi đó, 4 người đi trên 3 xe máy chạy trên cầu, thì bất ngờ một nhịp cầu gỗ (dài khoảng 5m, vị trí cách bờ Hòn Nghê 1) bị sập, cuốn tất cả xuống sông Cái.

"Chúng tôi ở bên bờ này nghe cái rầm 1 tiếng thì chạy đến thấy cầu sập. May mắn, một thanh niên bị nạn đã nhanh trí kéo những người bị ngã bám được vào mảng gỗ rơi. Mọi người kéo họ lên, người thì đi thuyền ra cứu", một người dân ở đó kể lại.

Ngay sau khi cứu nạn thành công, người dân, đội quản lý cầu đã vớt được 1 xe máy. Các phương tiện cũng đã được huy động để lắp lại nhịp cầu gỗ bị sập để người dân 2 bên bờ có thể lưu thông.

Theo chính quyền xã Vĩnh Ngọc, nguyên nhân cầu sập có thể do trụ cầu tại vị trí này đã mục. Địa phương cũng đã yêu cầu đơn vị quản lý cầu gỗ kiểm tra lại toàn bộ cầu để đảm bảo ATGT.

Cầu gỗ Phú Kiểng dài hơn 350m bắc qua sông Cái (TP. Nha Trang). Cây cầu này do ông Nguyễn Xuân Thuận (56 tuổi, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) tự bỏ tiền ra xây. Học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách… được miễn phí qua cầu. Trích từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Xem thêm hình ảnh sập nhịp cầu gỗ Phước Kiểng:

Sập nhịp cầu gỗ, 4 người rơi xuống sông Cái ở Nha Trang 2

Vị trí nhịp cầu gỗ sập đoạn gần bờ thôn Hòn Nghê 1 (Xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang)

Sập nhịp cầu gỗ, 4 người rơi xuống sông Cái ở Nha Trang 3

4 người đi trên 3 xe máy cũng bị cuốn xuống sông. May mắn không có ai bị thương. Những chiếc xe máy được trục vớt

Sập nhịp cầu gỗ, 4 người rơi xuống sông Cái ở Nha Trang 4

Nhịp cầu sập nhanh chóng được sửa chữa

Sập nhịp cầu gỗ, 4 người rơi xuống sông Cái ở Nha Trang 5

Đến 9h sáng nay (28/12), đơn vị thi công đã hoàn thành việc lắp lại đoạn cầu gỗ bị sập, người dân có thể lưu thông bình thường

Quốc Nhựt