Sạt lở vùi lấp chiếc xe tải thùng ở Sơn La

25/04/2020 12:36

Trưa 25/4, tin từ UBND xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sạt lở khiến một chiếc ô tô tải hư hỏng nặng.

Sạt lở vùi lấp chiếc xe tải thùng ở Sơn La 1
Ví trí sạt lở nằm ngay cạnh Quốc lộ 43.

Sáng ngày 25/4, ông Bàn Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông, cho biết: "Sự việc trên xảy ra vào 23h đêm ngày 24/4, tại bản Suối Khem. Vào thời điểm trên tại điểm sạt lở có 3 chiếc xe ô tô tải đang đỗ tại lán trại của người dân địa phương, cạnh chân đồi.

Vụ sạt lở khiến 1 chiếc ô tô tải bị hư hỏng nặng, rất may lúc xảy ra sự việc không có ai ở trên xe nên rất may không thiệt hại về người. Vị trí sạt lở nằm ngay cạnh QL43 đoạn qua bản Suối Khem".

Sạt lở vùi lấp chiếc xe tải thùng ở Sơn La 2
Chiếc xe tải thùng bị biến dạng.

Tại hiện trường phần đầu và nửa thùng chiếc xe bị đất đá vùi lấp khiến chiếc xe bị biến dạng nhiều vị trí. Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng chức năng của xã Phiêng Luông và huyện Mộc Châu đã có mặt tại điểm sạt lở để hỗ trợ người dân khắc phục.

Theo thông kê trong 2 ngày 23 và 24/4 mưa lớn kèm mưa đá, giông lốc đã làm sạt lở ta luy dương và sa bồi tại 820 vị trí ở cả Quốc lộ và đường tỉnh của Sơn La, với tổng khối lượng gần 15.000 m3. Mưa cũng làm ngập úng gần 120m đường giao thông, cùng nhiều cống, rãnh… ước thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Sạt lở vùi lấp chiếc xe tải thùng ở Sơn La 3
Rất đông người dân đứng xem sự việc

Hiện tại, toàn tuyến giao thông ở Sơn La không có vị trí nào ách tắc. Tuy nhiên, thời tiết hiện vẫn đang có diễn biến phức tạp, khả năng cao gây sạt lở tại nhiều vị trí. Vì vậy, các tài xế lưu thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Sơn La cần tăng cường cảnh giác, chú ý biển cảnh báo và hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Minh Chuyên