Sau phản ánh của Báo Giao thông, Bắc Giang đã cải tạo, xử lý điểm đen TNGT

21/02/2022 19:57

Sau phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng điểm đen TNGT tại TP Bắc Giang, cơ quan chức năng đã vào cuộc, lắp đặt đèn tín hiệu.

Chiều nay (21/2), trao đổi với PV Báo Giao thông, thông tin từ Công an TP Bắc Giang cho biết, cơ quan chức năng đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao ngã tư đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Trường Trinh, TP Bắc Giang.

Cụ thể, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Giao thông về “điểm đen” mất ATGT trên, cơ quan chức năng TP Bắc Giang đã chuyển hệ thống đèn tín hiệu giao thông vốn dĩ được phê duyệt, lắp đặt tại ngã tư giao cắt đường tỉnh 295B và đường dẫn vào Nhà máy phân đạm và hóa chất Hà Bắc, phường Xương Giang, TP Bắc Giang.

Sau phản ánh của Báo Giao thông, Bắc Giang đã cải tạo, xử lý điểm đen TNGT 1

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã được cơ quan chức năng tại ngã tư điểm đen TNGT.

Nguyên nhân là do việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông để kịp thời giải quyết điểm đen đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn, va chạm giao thông trên là cấp bách hơn.

Cùng ngày, PV Báo Giao thông đã có mặt, ghi nhận hệ thống đèn tín hiệu trên. Tuy nhiên, tại khu vực này có một số nhà thầu thi công, đổ thải công trình khiến đất đá, bùn thải rơi vãi trên lòng đường, nhiều người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, có nguy cơ mất ATGT.

Trước tình trạng trên, Đội CSGT, Công an TP Bắc Giang đã kịp thời nhắc nhở, yêu cầu đơn vị liên quan khắc phục.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh việc từ tháng 7/2021, đến nay tại điểm đen này đã xảy ra ít nhất 3 vụ TNGT nghiêm trọng làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Ngoài ra, tại khu vực này còn xảy ra hàng chục vụ va chạm giao thông khác khiến nhiều người bị thương, phương tiện bị hư hỏng nặng nhưng người dân tự giải quyết, thỏa thuận bồi thường.

Văn Thương