Sau phản ánh của Báo Giao thông, Công an tỉnh chỉ đạo xử lý xe cơi thùng

22/05/2019 14:33

Công an tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các lực lượng chức năng xử lý những xe ô tô chở quá tải và cơi nới thành thùng sau khi Báo Giao thông phản ánh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Nhiều xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trên tuyến QL1A Thanh Hóa mà Báo Giao thông đã phản ánh

Liên quan đến sự việc mà Báo Giao thông phán ánh tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở quá tải tràn lan trên đường, thì Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo xác minh nội dung báo đăng và xử lý những vi phạm.

Ngày 22/5, Đại tá Lê Như Lập - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi Báo Giao thông đăng tải những nội dung và hình ảnh các xe cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng diễn ra trên địa bàn thì Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu xác minh làm rõ và xử lý những vi phạm trên các tuyến đường.

Cũng theo Đại tá Lập, việc xử lý xe cơi nới thành thùng, xe chở quá tải vẫn được triển khai thường xuyên và Công an tỉnh cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo. Tuy nhiên, Đại tá Lập cho rằng, để xử lý triệt để vấn đề này cần phải có sự vào cuộc của các cấp, ngành địa phương và kiểm soát chặt tại nguồn hàng.

“Hiện nay tình trạng TNGT xảy ra cũng nhiều nên chúng tôi đã giao cho lãnh đạo phụ trách các tuyến đường, lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố để có phối hợp xử lý. Tinh thần là quyết liệt xử lý vi phạm”, Đại tá Lập cho hay.

Như Báo Giao thông phán ánh trước đó, trên tuyến QL1A đi qua các địa phương như huyện Tĩnh Gia, Quảng Xương, TP Thanh Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung hay TX Bỉm Sơn, rất nhiều xe tải hạng nặng cơi nới thành thùng; chở hàng hóa cao vượt quá thành thùng vô tư đi trên tuyến, qua chốt CSGT mà không bị xử lý. Đa phần các xe đều cơi nới thành thùng kiểu cố định bằng cách hàn thêm từng tấm ván sắt phía trên thành thùng. Xe cơi nới thấp thì 20 - 30cm; xe trung bình thì 40 - 50cm hoặc gần 1m, đặc biệt những xe này đều công khai trưng bảng tên doanh nghiệp, chủ xe như: Chung Hương, Hương Yến, Nam Việt, công ty kinh doanh Than Thanh Hóa...

Phúc Tuấn