Sau phản ánh của Báo Giao thông, nhiều xe đã chở đúng tải

25/12/2015 19:21

Sau khi Báo Giao thông đăng loạt bài điều tra xe “công kẹp cổ”, các đơn vị vận tải đã chở đúng tải.

Sau phản ánh của Báo Giao thông, nhiều xe đã chở đúng tải 1
Xe Châu Khang kéo một container chở hàng đúng tải

Những ngày cuối tháng 12/2015, PV Báo Giao thông trở lại khu vực cầu Bà Đắc và Cụm công nghiệp An Thạnh, huyện Cái Bè (Tiền Giang), nơi cách đây hơn một tháng được xem là “cứ điểm” của những đoàn xe chở quá tải. Thời điểm đó những chiếc xe đầu kéo gồng mình kéo sau hai chiếc container chất đầy gạo, vượt tải trọng hàng chục phần trăm.

Thế nhưng trong những ngày qua trở lại khu vực này, các nhà xe hầu như đều chấp hành chở đúng tải trọng. Theo ghi nhận của PV tại khu vực xã An Cư, huyện Cái Bè, hầu hết các xe của Châu Khang chỉ kéo duy nhất một container. Chở hàng đúng tải nên, chiếc xe chạy nhẹ nhàng hơn chứ không “kẹp cổ” như trước.

Ông N.V.B, bán quán cơm ở đường dẫn vào Cụm công nghiệp cho biết, trước đây các xe container thường lấy hàng rồi nằm chờ đến buổi tối mới xuất phát, nhưng giờ xe vào bốc hàng xong là chạy luôn.

“Trước thấy xe chở hai container nhiều chứ mấy hôm nay toàn thấy chở một container à. Chắc là bị kiểm soát tải trọng, nên họ không chở quá tải nữa. Không chỉ xe Châu Khang mà nhiều xe khác như Vietco, Tân Biển cũng chỉ còn chở một container khi lấy hàng", ông B. nói.

Sau phản ánh của Báo Giao thông, nhiều xe đã chở đúng tải 2
Xe Châu Khang chở hàng từ huyện Cái Bè, Tiền Giang về TP HCM

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trần Hùng, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải biển Châu Khang cho biết, sau khi Báo Giao thông có bài phản ánh về việc xe của công ty chở hàng quá tải, lãnh đạo công ty đã có sự chấn chỉnh yêu cầu tài xế chở hàng đúng tải theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó TTGT Tiền Giang, phụ trách trạm cân tải trọng Tiền Giang cho biết thêm, xe container của Châu Khang chở hàng hóa (chủ yếu gạo) từ hướng huyện Cái Bè về TP HCM có một số xe được yêu cầu đưa vào cân đều cho thấy chở đúng tải. Các xe này chỉ chở một container loại 20feet, chứ không chở hai container như trước.

Lãnh đạo cảng Bến Nghé cũng cho biết, đã cho tiến hành cân tất cả các xe chở hàng vào cảng, trong đó cả cả xe Châu Khang. Tất cả những xe này đều chở đúng tải theo quy định. Các xe cũng chỉ chở một container loại 20feet hoặc loại 40feet.

Hải Đường