Sau phản ánh của Báo Giao thông, Thái Nguyên dỡ bỏ 5 điểm chặn trong KCN

21/04/2022 10:03

Sau khi Báo Giao thông phản ánh sự việc gây bất tiện, mất ATGT, cơ quan chức năng Thái Nguyên đã tháo dỡ các điểm chặn cứng trong KCN Điềm Thụy.

Thông tin đến PV Báo Giao thông, lãnh đạo xóm Bình 1 và UBND xã Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên cho biết: Đến nay, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã tháo dỡ toàn bộ 5 điểm chốt cứng bằng ống cống trên các tuyến đường dẫn vào KCN Điềm Thụy.

“Hiện, các ống cống và vật dụng liên quan dùng để chặn đường đều đã được di chuyển đi nơi khác, trả lại các con đường thông thoáng, an toàn cho người dân lưu thông, đi lại.

Người dân rất vui mừng phấn khởi vì cuộc sống bình thường đã quay trở lại sau khoảng 2 năm bị cô lập vì chặn đường”, lãnh đạo xóm Bình 1 nói.

Sau phản ánh của Báo Giao thông, Thái Nguyên dỡ bỏ 5 điểm chặn trong KCN 1

Chốt chặn được dỡ bỏ giúp phương tiện dễ dàng lưu thông từ KCN Điềm Thụy đến xóm Bình 1, xã Điềm Thụy, Phú Bình, Thái Nguyên.

Ngày 20/4, có mặt tại KCN này, PV Báo Giao thông ghi nhận tất cả các chốt cứng chặn đường tại KCN đã được dỡ bỏ hoàn toàn giúp người dân và các phương tiện ô tô, xe máy đều lưu thông thuận lợi.

Trước đó, Báo Giao thông đã nhiều lần phản ánh việc 5 tuyến đường dẫn vào KCN Điềm Thụy, Thái Nguyên bị chặn cứng làm mất ATGT, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống người dân.

Cụ thể, khoảng 1h35, ngày 1/11/2021 trên đường trục chính KCN Điềm Thụy đã xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người tử vong (trong đó nạn nhân nữ đang mang thai ở tháng thứ 5).

Sau phản ánh của Báo Giao thông, Thái Nguyên dỡ bỏ 5 điểm chặn trong KCN 2

Vị trí chốt chặn từng gây TNGT chết người cũng đã được dỡ bỏ giúp người lao động đi lại thuận tiện, an toàn.

Thời điểm trên, anh Hà Văn Đạt (SN 1998, thường trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) điều khiển mô tô BKS: 20M6-6282 chở theo chị Vũ Thị Ngọc (SN 1998, trú tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) lưu thông từ ngoài vào KCN, di chuyển theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của KCN thuộc địa phận xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên đã xảy ra TNGT (xe mô tô do anh Hà Văn Đạt đâm vào ống cống trên đường).

Hậu quả, anh Hà Văn Đạt và chị Vũ Thị Ngọc bị thương, được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phú Bình cấp cứu thì anh Đạt tử vong, chị Ngọc được đưa đến Bệnh viện Gang Thép để tiếp tục cấp cứu nhưng không lâu sau cũng tử vong.

Ngoài ra, các điểm chốt chặn trên còn gây cản trở giao thông, khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập, đi lại khó khăn.

Sau đó, dù dịch bệnh Covid-19 đã dần được kiểm soát, cuộc sống trở lại bình thường nhưng các điểm chốt chặn trên chậm được cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên giải tỏa khiến dư luận bức xúc.

Văn Thương