Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu?

16/11/2019 14:19

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thị sát, chỉ đạo di dời công trình hạ tầng kỹ thuật để thi công nút giao mất ATGT, nhưng hiện vẫn chưa di dời xong...

Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 1
Một góc nút giao đường Trần Hưng Đạo - Bùi Thị Xuân với QL1 phía Nam cầu Đông Hà

Ghi nhận của PV Báo Giao thông sáng 16/11, tại khu vực nút giao đường Trần Hưng Đạo - Bùi Thị Xuân với QL1 tại Km 756+ 845 (phía Nam cầu Đông Hà), sau khi UBND TP Đông Hà bàn giao mặt bằng phạm vi cụm đảo pa nô quảng cáo, đơn vị thi công đã đào thi công lớp base. Tuy nhiên, cũng tại khu vực nút giao này, phần mặt bằng mở rộng góc đường Bùi Thị Xuân - QL1 mới di dời được 1 cột đèn chiếu sáng, còn lại 1 cột đèn chiếu sáng và 1 cột điện 0,4Kv chưa di dời…

Tại nút giao đường Hoàng Diệu với QL1 tại Km 756+ 395 (phía Bắc cầu Đông Hà, TP Đông Hà), đơn vị thi công đã tiến hành bóc phong hóa. Tại đây, 2 trụ điện cũng như các công trình thiết yếu nằm trong phạm vi thi công chưa được di dời. Trong khi đó, các hàng quán, vật kiến trúc… nằm trong phạm vi mặt bằng thi công cải tạo nút giao ngã tư Sòng (huyện Cam Lộ) đã được đền bù giải tỏa từ năm 2018, hiện vẫn chưa có mặt bằng sạch.

Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 2
Khu vực cụm pa nô sau khi tháo dỡ bàn giao mặt bằng đang được thi công

Đáng chú ý, mặc dù lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã quyết liệt chỉ đạo, yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện xong việc di dời cột điện, các công trình hạ tầng kỹ thuật (cáp viễn thông, cáp quang, cáp thông tin, cấp nước sinh hoạt) nằm trong phạm vi thi công cải tạo các nút giao trên, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trước ngày 10/11, nhưng đã trễ thời hạn trên cả tuần lễ, hiện công tác này vẫn chưa được thực hiện xong.

Theo nhà đầu tư (Công ty TNHH BOT Quảng Trị), vào chiều nay (16/11), đơn vị thi công tiến hành đào nền để thi công cải tạo nút giao phía góc đường Bùi Thị Xuân - QL1. Đơn vị này đã thông báo đến các đơn vị liên quan (điện, nước…) cùng có mặt tại hiện trường để cùng phối hợp với đơn vị thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật theo phương án “cuốn chiếu” đã được thống nhất.

Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 3
Nút giao phía góc đường Bùi Thị Xuân vẫn còn 1 trụ đèn chiếu sáng và 1 cột điện... chưa di dời

Đối với nút ngã tư Sòng, địa phương đã tuyên truyền vận động, các hộ dân cam kết di dời các công trình, vật kiến trúc… trong phạm vi mặt bằng đã được đền bù giải tỏa trong 3 ngày (15- 17/11). Đến sáng 16/11 vẫn chưa thấy bà con có “động tĩnh” di dời, nhà đầu tư đã điện báo để địa phương đốc thúc, sớm bàn giao mặt bằng sạch để đơn vị tiến hành thi công cải tạo nút giao hoàn thành đúng tiến độ.

Riêng nút giao đầu đường Thanh Niên với Km 756+ 218 QL1 (do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư), sau khi cột điện di dời, đoạn mặt đường dở dang đã được thi công san gạt, một số hố trụ cũng đã được đào để thi công lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 4
Nút giao đường Hoàng Diệu đã bóc phong hóa, chờ di dời cột điện và các công trình hạ tầng kỹ thuật
Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 5
Nút giao ngã tư Sòng cũng chưa được bàn giao mặt bằng sạch để thi công cải tạo
Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 6
Mặt đường đoạn đầu nút giao đường Thanh Niên đã được san gạt sau khi cột điện được di dời
Sau thị sát của lãnh đạo tỉnh, các nút giao mất ATGT đã khắc phục đến đâu? 7
Một số hố trụ nút giao đường Thanh Niên cũng đã được đào để lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông
Duy Lợi