Sẽ bố trí thêm 3 điểm đỗ cho Công ty Samsung

28/06/2016 09:37

Mới đây nhất, phía Công ty Samsung cũng có văn bản đề nghị bố trí thêm 3 điểm đỗ nữa.

Sẽ bố trí thêm 3 điểm đỗ cho Công ty Samsung 1

Điểm đón trả công nhân của Công ty Samsung trên đường Trần Đại Nghĩa giao với Đại Cồ Việt (Hà Nội) - Ảnh: Anh Thiện

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đối với các điểm đón trả công nhân bố trí cho xe của Công ty Samsung, theo đánh giá thời gian qua hoạt động tốt. Sở GTVT đã phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe về các quy tắc ATGT. Mới đây, phía Công ty Samsung cũng đã có văn bản cảm ơn thành phố về sự quan tâm bố trí các điểm đỗ cho xe của công ty. “Mới đây nhất, phía Công ty Samsung cũng có văn bản đề nghị bố trí thêm 3 điểm đỗ nữa. Chúng tôi sẽ mời các lực lượng liên ngành gồm: CSGT, cảnh sát trật tự và chính quyền địa phương để khảo sát, nếu phù hợp sẽ bố trí thêm”, ông Long nói.

Như vậy nếu được chấp thuận, số lượng các điểm đỗ đón trả công nhân của Công ty Samsung tại Hà Nội sẽ được nâng lên con số 31.

Ông Long cho biết thêm, thời gian qua vẫn còn một số hiện tượng xe đón trả công nhân của Công ty Samsung dừng đỗ quá thời gian quy định, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý. Lái xe cũng chấp hành nghiêm túc. Về hiện tượng xe ôm hoạt động tại một số điểm đỗ này, ông Long khẳng định, sẽ đề nghị lực lượng thanh tra phối hợp với chính quyền địa phương xử lý.

Trước đó, ngày 20/6, Báo Giao thông có bài viết “Bớt lo mất ATGT từ xe chở công nhân Samsung” phản ánh về tình hình hoạt động tại 28 điểm đỗ đón trả công nhân của Công ty Samsung trên địa bàn TP Hà Nội. Bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn một số mặt hạn chế như xe đỗ quá thời gian quy định, lực lượng xe ôm đu bám quanh điểm đỗ...

Thiện Anh