Sẽ cấm đường có băng tuyết dày

27/01/2016 11:31

Bộ GTVT ban hành công điện hỏa tốc về bảo đảm trật tự ATGT trong các đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Sẽ cấm đường có băng tuyết dày 1
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm nguy cơ TNGT do băng tuyết

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký ban hành Công điện số 06 yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN và Sở GTVT các Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Nghệ An, Thanh Hóa triển khai ngay một số công tác để tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong các đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc.

Nội dung công điện nêu, hiện đang là thời điểm miền Bắc có nhiều đợt đậm, rét hại, đặc biệt đã xuất hiện băng tuyết tại một số tỉnh miền núi phía Bắc như:  Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn… dẫn đến nguy cơ gây mất ATGT. Vì vậy, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trên: chỉ đạo đơn vị chức năng tăng cường nắm bắt thông tin kịp thời về những đoạn tuyến xuất hiện băng tuyết ; bố trí nhân lực ứng trực phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều tiết giao thông; tổ chức nạo vét tại những vị trí xuất hiện băng tuyết dày, nhất  là các đoạn tuyến đèo dốc, địa hình phức tạp.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo, trong trường hợp cấp thiết, thực hiện việc cấm thông xe đối với các tuyến đường xuất hiện băng tuyến dày có nguy cơ cao xảy ra TNGT; đặc biệt cấm xe vận tải hành khách tham gia giao thông khu vực trên. Các cơ quan quản lý bến xe phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ điều kiện an toàn của xe trước khi xuất bến.

Để thông tin sớm đến người dân, các đơn vị chủ động thông báo trên báo phương tiện truyền thông đại chúng và các kênh VOV giao thông về những đoạn đường xuất hiện băng tuyến dày, đường không đủ điều kiện cho phương tiện lưu thông.

Hồng Xiêm