Sẽ xử lý nghiêm dòng xe máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển

01/07/2020 10:39

Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Đội CSGT trật tự cùng với 3 phường địa bàn xử lý nghiêm người đi xe máy ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển.

Sẽ xử lý nghiêm dòng xe máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển 1
Hình ảnh người đi xe máy ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân được camera của PV Báo Giao thông ghi lại

Sáng 1/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi Báo Giao thông phản ánh có tình trạng người đi xe máy đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển, Công an quận đã chỉ đạo Đội CSGT trật tự phối hợp với công an 3 phường Hạ Đình, Thanh Xuân Nam và phường Thanh Xuân Trung nơi có tuyến đường Nguyễn Xiển đi qua xử lý nghiêm vi phạm.

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, đây là tuyến đường có đông phương tiện qua lại, rất hay xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm. Do đó, nếu vắng mặt lực lượng chức năng, thì thường xuất hiện tình trạng đi ngược chiều.

“Qua công tác xử lý vi phạm, cảnh sát sẽ tuyên truyền trực tiếp đến người điều khiển phương tiện đi ngược chiều là gây nguy hiểm cho chính mình và người tham giao thông trên tuyến đường này", lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân nói.

Trước đó, ngày 30/6, Báo Giao thông đã có video và bài viết "Dòng người đi ngược chiều dài nhất, thản nhiên nhất tại Hà Nội", phản ánh tình trạng người tham gia giao thông thản nhiên đi ngược chiều thành hàng hai, hàng ba, đi trên vỉa hè, chặn đầu xe đi đúng chiều... gây ùn tắc.

Phỏng vấn những người sống quanh khu vực, được biết tình trạng này diễn ra thường xuyên và đã kéo dài lâu nay.

Văn Huế