Siết chặt quản lý vận tải hành khách dịp Lễ 2/9

26/08/2017 08:07

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các Sở, ban, ngành cần siết chặt quản lý vận tải hành khách dịp Lễ 2/9.

siết chặt quản lý vận tải hành khách dịp lễ 2/9

Siết chặt quản lý vận tải hành khách, được xem là một trong những nội dung quan trọng trong công tác tăng cường bảo đảm trật tự ATGT dịp Lễ 2/9 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: Gia Minh

Ngày 25/8, Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung vừa ký văn bản gửi các Sở, ban, ngành hữu quan về việc tăng cường bảo đảm trật tự ATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2017-2018.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị hữu quan, tăng cường khuyến cáo rộng rãi những biện pháp phòng ngừa TNGT, chú trọng tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, đò ngang,…đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn, đi sai làn đường, phần đường,… Lập phương án ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, có giải pháp kịp thời khắc phục các đoạn đường bị hư hỏng sạt lở, kiểm tra, lắp đặt bổ sung biển báo, đèn tín hiệu, thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

“Đặc biệt là trong công tác siết chặt quản lý chất lượng và ATGT đối với các phương tiện vận tải hành khách, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến tàu, phà,… có phương án tổ chức vận hành phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định”, ông Trung nhấn mạnh.

Đối với công tác triển khai “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường – tháng 9”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh giáo dục kiến thức về ATGT cho học sinh, sinh viên. Chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định về ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh, các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm trật tự ATGT phía trước cổng trường học, bảo đảm cho học sinh an toàn đến trường, đặc biệt là không để ùn tắc giao thông ngày khai giảng.

Bên cạnh đó, việc công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình hình bảo đảm trật tự ATGT, nhằm kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn xảy ra.

Gia Minh