Siết kiểm soát tải trọng xe tại trạm cân, nơi xếp hàng hóa

15/05/2014 09:57

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải hàng hóa trên đường bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng vừa có văn bản yêu cầu các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải hàng hóa trên đường bộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện bằng trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động theo chế độ 24/24h trong ngày và 7 ngày trong tuần; có phương án bảo vệ ANTT tại khu vực các trạm kiểm tra tải trọng xe; kiểm soát tải trọng phương tiện trên toàn bộ mạng lưới đường thuộc địa bàn bằng thiết bị cân xe, hoặc kiểm tra hóa đơn hàng hóa, hợp đồng vận tải, vận đơn…

siết kiểm soát tải trọng xe tại trạm cân, nơi xếp hàng hóa

Chỉ đạo Phòng Quản lý Vận tải phối hợp với Hiệp hội Vận tải Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn cho các đơn vị kinh doanh vận tải, các chủ hàng những quy định pháp luật về tải trọng phương tiện và xếp hàng hóa lên xe ô tô; vận động doanh nghiệp, chủ xe, lái xe cương quyết đấu tranh với những hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu, kịp thời cung cấp thông tin về hành vi dung túng, bao che, tiếp tay cho tổ chức, cá nhân của người thực thi công vụ đến đường dây nóng của Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, Công an tỉnh, Công an các địa phương.

Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, nông, lâm sản, khai thác mỏ, các nhà ga hàng hóa, bến cảng, kho bãi và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện dungd quy định về tải trọng khi xếp hàng hóa lên xe ô tô, không để vượt quá tải trọng cho phép.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Công an các địa phương ưu tiên bố trí lực lượng phối hợp với Thanh tra GTVT để đảm bảo duy trì liên tục hoạt động 24/24h trong ngày và 7 ngày trong tuần tại các trạm kiểm tra tải trọng xe; tăng cường lực lượng TTKS tải trọng xe trên toàn bộ mạng lưới đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm mọi trường hợp người thực thi công vụ có hành vi dung túng, bao che, tiếp tay cho những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về tải trọng phương tiện; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về tải trọng phương tiện và xếp hàng hóa lên xe ô tô.

siết kiểm soát tải trọng xe tại trạm cân, nơi xếp hàng hóa

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phối hợp với Sở GTVT, Công an tỉnh để thực hiện kiểm soát tải trọng đối với các loại xe quân đội lưu thông không làm nhiệm vụ quân sự.

UBND, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng ban, lực lượng chức năng phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về tải trọng xe, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng của xe chở quá tải đối với  đối với kết cấu hạ tầng giao thông và ATGT. Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, nông, lâm sản, khai thác mỏ, các nhà ga hàng hóa, bến cảng, kho bãi và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện dungd quy định về tải trọng khi xếp hàng hóa lên xe ô tô, không để vượt quá tải trọng cho phép…

Duy Lợi